Trạm Khuyến nông

A. Thông tin về cơ quan

- Tên đơn vị: Trạm Khuyến nông

- Địa chỉ: Số 24, đường Lê Duẫn, Thị trấn Tô Hạp, Khánh Sơn, Khánh Hòa.

- Điện thoại cơ quan (văn thư): 0258 6266 026

- Email: tkn.ks@khanhhoa.gov.vn

1. Thông tin về cơ cấu tổ chức

-   Lãnh đạo Trạm có Trưởng trạm và Phó trưởng trạm.

-  Trưởng trạm chịu trách nhiệm trước UBND huyện và trước pháp luật, toàn bộ hoạt động của Trạm Khuyến nông. Phó trưởng trạm chịu trách nhiệm trước trưởng trạm và trước pháp luật đối với các lĩnh vực được phân công.

-  Việc bổ nhiệm và miễn nhiệm Trưởng Trạm, Phó trưởng trạm thực hiện theo phân cấp hiện hành và theo quy định của Pháp luật.

Hiện tại, Trạm Khuyến nông chỉ có 01 lãnh đạo phụ trách kiêm nhiệm.

-  Các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ: Tổ hành chính; Tổ kỹ thuật nông – lâm nghiệp và tuyên truyền; Tổ dịch vụ.

2. Chức năng: Giúp Ủy ban nhân dân huyện triển khai công tác khuyến nông-  Khuyến lâm trên địa bàn huyện.

3. Nhiệm vụ và quyền hạn

3.1. Trình UBND huyện Kế hoạch hoạt động hàng tháng, quý, năm của Trạm Khuyến nông và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

3.2 Căn cứ quy định và hướng dẫn của cấp trên, xây dựng và trình UBND huyện kế hoạch, biện pháp tổ chức thực hiện các chương trình, đề án, dự án về phát triển ngành nghề khuyến nông, khuyến lâm đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; chủ trì tổ chức thực hiện sau khi đã được phê duyệt.

3.3 Tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Phổ biến tiến độ khoa học kỹ thuật và công nghệ, thông tin thị trường, giá cả, điển hình tiên tiến trong sản xuất, quản lý, kinh doanh, phát triển nông, lâm, nghiệp.

3.4 Hướng dẫn và cung cấp thông tin đến người sản xuất thông qua hệ thống truyền thông đại chúng, tài liệu khuyến nông - khuyến lâm, hội nghị, hội thảo, hội thi, hội chợ, triển lãm, diễn đàn và các hình thức thông tin tuyên truyền khác, xây dựng và quản lý dữ liệu về thông tin khuyến nông, khuyến lâm.

3.5 Bồi dưỡng, tập huấn cho người sản xuất về chính sách, pháp luật, tập huấn, tuyên truyền cho nông dân về kỹ năng sản suất, tổ chức, quản lý sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực khuyến nông, khuyến lâm như: Ngành nghề sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ trong nông nghiệp, lâm nghiệp, cơ điện nông, lâm nghiệp, ngành nghề nông thôn, tập huấn cho người hoạt động khuyến nông, khuyến lâm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

3.6 Trình diễn và nhân rộng mô hình:

Xây dựng các mô hình trình diễn về tiến bộ khoa học và công nghệ phù hợp với địa phương, nhu cầu của người sản xuất và định hướng của ngành, các mô hình thực hiện sản xuất tốt gắn với tiêu thu sản phẩm;

Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao cho nông nghiệp, lâm nghiệp.

Xây dựng các mô hình tổ chức, quản lý sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, lâm nghiệp hiệu quả và bền vững;

Chuyển giao kết quả khoa học và công nghệ từ các mô hình trình diễn, điển hình sản xuất tiên tiến ra diện rộng.

2.7 Tư vấn và dịch vụ khuyến nông, khuyến lâm trong các lĩnh vực ngành nghề sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ trong nông nghiệp, lâm nghiệp, ngành nghề nông thôn.

Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ và báo cáo đột xuất theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

B.Thông tin về Lãnh đạo

- Họ và tên:Bo Bo Thị Kiên

- Chức vụ: Trạm trưởng

- Điện thoại cơ quan:0258 3509 078

- Điện thoại di động: 0366.461.862

- Email: bbtkien@khanhhoa.gov.vn.

Nhiệm vụ đảm nhiệm: Quản lý chỉ đạo chung về các hoạt động của Trạm Khuyến nông, chịu trách nhiệm trước UBND huyện và trước pháp luật, toàn bộ hoạt động của Trạm Khuyến nông.

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL