KẾ HOẠCH ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI CÁ NHÂN, TỔ CHỨC VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH VÀ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN KHÁNH SƠN

Nhằm giúp lãnh đạo UBND huyện nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; Cung cấp thông tin và tuyên truyền, giải thích chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về TTHC, giải quyết TTHC thuộc lĩnh vực có liên quan trên địa bàn huyện; Nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của tổ chức, cá nhân gặp phải trong thực hiện TTHC kịp thời tháo gỡ, giải quyết hoặc kiến nghị cấp trên giải quyết đối với trường hợp không thuộc thẩm quyền; đồng thời góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả; công chức đầu mối làm nhiệm vụ kiểm soát thủ tục TTHC và tham mưu giải quyết TTHC. Ngày 09/4/2024, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 1470/KH-UBND về tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Khánh Sơn.

Theo đó,  UBND huyện yêu cầu việc tổ chức đối thoại phải đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, thẳng thắn, trung thực, cởi mở, hợp tác, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân được tham gia phát biểu ý kiến và nêu những vướng mắc liên quan đến TTHC. Đảm bảo mọi phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về TTHC phải được tiếp nhận đầy đủ, xử lý kịp thời, hiệu quả, đúng quy định. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước pháp luật, lãnh đạo về việc trả lời, giải đáp những nội dung mà tổ chức, cá nhân đăng ký đối thoại.

Hội nghị thực hiện theo hình thức đối thoại trực tiếp. Những phiếu đăng ký tham gia đối thoại đúng nội dung, gửi đúng thời gian quy định, được trả lời, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị đối thoại. Trường hợp tổ chức, cá nhân được mời dự Hội nghị đối thoại, vì lý do khách quan có báo cáo Ban tổ chức Hội nghị vắng mặt, UBND huyện sẽ gửi kết quả trả lời, giải đáp theo địa chỉ ghi trên phiếu đăng ký tham gia đối thoại. Những phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị đối thoại nếu chưa thể giải đáp ngay, UBND huyện sẽ trả lời bằng văn bản; những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền, UBND huyện tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết.

Nội dung chính của Hội nghị đối thoại là giải đáp những vướng mắc của tổ chức, cá nhân về TTHC và giải quyết TTHC các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, UBND các xã, thị trấn; đồng thời tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết TTHC trên địa bàn huyện.

Tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện gửi phiếu đăng ký tham gia đối thoại (bản giấy hoặc bản điện tử) theo mẫu ban hành kèm theo Kế hoạch đến địa chỉ: Đ/c Nguyễn Thị Oanh – Cán sự Văn phòng HĐND và UBND huyện. Điện thoại: 0258.3869 162 (Cơ quan)- 0972 949 014 (di động).Thời gian tiếp nhận phiếu đăng ký tham gia đối thoại: Từ ngày 12/4/2024 đến hết ngày 25/4/2024.

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL