Thí điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến không sử dụng hồ sơ giấy trên địa bàn tỉnh đối với 14 TTHC với 19 quy trình nội bộ

Ngày 13/3/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 674/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục thủ tục hành chính thực hiện thí điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến không sử dụng hồ sơ giấy trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, trong vòng 6 tháng, từ ngày 20/3/2024 đến ngày 20/9/2024, một số cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ thực hiện thí điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến không sử dụng hồ sơ giấy. Danh mục thực hiện thí điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến không sử dụng hồ sơ giấy gồm 14 TTHC với 19 quy trình nội bộ, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công Thương, Sở Tư pháp, Sở Văn hóa và Thể thao, UBND cấp huyện và UBND cấp xã.

Đối với UBND cấp huyện, có 04 quy trình nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết, bao gồm:

- Lĩnh vực Hộ tịch: Thủ tục Cấp bản sao Trích lục hộ tịch (UBND cấp huyện) có mã số quy trình nội bộ của tỉnh là 016.07.044.2

- Lĩnh vực Hệ thống văn bằng chứng chỉ với 03 quy trình nội bộ gồm:

+ Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc - Trường hơp phức tạp (Thuộc thẩm quyền giải quyết của Phòng Giáo dục và Đào tạo) mã số quy trình nộ bộ của tỉnh là 006.08.001.4

+ Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc – Trường hợp đơn giản (Thuộc thẩm quyền giải quyết của Phòng Giáo dục và Đào tạo) mã số quy trình nộ bộ của tỉnh là 006.008.001.3

+ Thủ tục Chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ (Thuộc thẩm quyền giải quyết của Phòng Giáo dục và Đào tạo) mã số quy trình nộ bộ của tỉnh là 006.08.003.2

Đối với UBND cấp xã, có 02 quy trình thuộc lĩnh vực Hộ tịch thuộc thẩm quyền giải quyết, bao gồm:

- Thủ tục Cấp bản sao Trích lục hộ tịch ( Thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã) có mã số quy trình nộ bộ của tỉnh là 016.07.004.3

- Thủ tục Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, có mã số quy trình nộ bộ của tỉnh là 016.07.001

Để triển khai thực hiện Quyết định số 674/QĐ-UBND ngày 13/3/2024 của UBND tỉnh, UBND huyện Khánh Sơn đã ban hành Công văn số 1178/UBND-VP ngày 25/3/2024 về việc công khai danh mục TTHC thực hiện thí điểm cung cấp dịch vụ công trực tuyến không sử dụng giấy tờ. Theo đó, giao Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện tiếp nhận các TTHC thực hiện thí điểm theo thẩm quyền; niêm yết công khai danh mục dịch vụ công thực hiện thí điểm tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả; đồng thời cử công chức hướng dẫn, hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính nêu trên bằng hình thức trực tuyến toàn trình; theo đõi, đánh giá kết quả triển khai thực hiện báo cáo UBND tỉnh theo yêu cầu./.