Ra mắt mô hình sinh kế “Tổ phụ nữ giúp việc gia đình”

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” năm 2024.  Chiều ngày 03/4/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Sơn Lâm tổ chức ra mắt  mô hình sinh kế “Tổ phụ nữ giúp việc gia đình” do Hội LHPN xã quản lý.

“Tổ phụ nữ giúp việc gia đình” có 13 thành viên, do chị Võ Thị Hoàng Tuyên  làm Tổ trưởng, các thành viên của tổ đa số là hội viên phụ nữ người bào dân tộc thiểu số sinh sống tại 4 thôn trên địa bàn xã Sơn Lâm. Tổ hoạt động theo nguyên tắc tự chủ, tự nguyện, đảm bảo uy tín và chịu trách nhiệm về mọi vấn đề có liên quan trong công việc. Các thành viên của Tổ đều là hội viên phụ nữ có sức khỏe tốt, tích cực lao động. Tổ cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa, công trình, chăm sóc trẻ em, người già.v.v.

Mô hình “Tổ phụ nữ giúp việc gia đình” nhằm hỗ trợ và tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ, góp phần giải quyết nguồn lao động nhàn rỗi, lao động chưa có việc làm ổn định trên địa bàn xã, đồng thời hỗ trợ cho các gia đình có nhu cầu tìm kiếm, tiếp cận và sử dụng các dịch vụ gia đình đảm bảo tin cậy, chất lượng tại cộng đồng; giảm bớt gánh nặng việc nhà, tạo điều kiện để phụ nữ dành nhiều thời gian vào các hoạt động: sản xuất, kinh doanh, học tập, công tác góp phần thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” năm 2024 và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Sau Lễ ra mắt, Ban Chấp hành Hội LHPN xã phát động nuôi Heo đất tiết kiệm vì hội viên phụ nữ nghèo 2024./.