HUYỆN KHÁNH SƠN TÔ CHỨC LỄ GIAO QUÂN NĂM 2016

Sáng ngày 23/2, huyện Khánh Sơn long trọng tổ chức Lễ giao quân năm 2016 tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ, thực hiện nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc. Về dự lễ giao nhận quân của huyện Khánh Sơn có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Mấu Thái Cư – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đ/c Trần Ngọc Sanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đinh Ngọc Bình – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã và đông đảo bà con nhân dân trong huyện.

Năm nay, huyện Khánh Sơn được giao chỉ tiêu 50 thanh niên, giao cho 2 đơn vị: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Sư đoàn Bộ binh 2. Các thanh niên trúng tuyển có độ tuổi từ 18 đến 26, trong đó có 89,4% thanh niên là người dân tộc thiểu số; 1 đảng viên và 49 Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh. Nghi thức lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh chóng, đúng thời gian qui định. Nét mới trong nghi lễ giao quân năm nay, các tân binh được đi qua "Cầu Vinh quang" theo chỉ đạo của Quân khu.

Tại lễ giao nhận quân, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Đinh Ngọc Bình - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu động viên, nhắc nhở các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này an tâm tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn, xác định rõ nhiệm vụ chức trách được giao, tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, nắm chắc trình độ kỹ chiến thuật, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội qui đơn vị, thể hiện tốt tình đoàn kết đồng chí đồng đội... phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo niềm tin cho cấp ủy, chính quyền, gia đình và người thân quê nhà, làm rạng rỡ truyền thống quê hương đất nước, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ.
Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nên lễ giao nhận quân đã diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn và đúng thời gian quy định, 100% tân binh phấn khởi lên đường về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị.
Đến 7 giờ 30 phút cùng ngày, huyện đã hoàn thành công tác giao nhận quân. Đông đảo cán bộ, nhân dân và người thân vui mừng đến dự lễ tiển đưa, chúc 50 thanh niên ưu tú của huyện lên đường thực hiện nghĩa vụ vinh quang của công dân đối với Tổ quốc, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã hạ quyết tâm trong thời gian tại ngũ ra sức phấn đấu rèn luyện, học tập để đạt kết quả cao nhất.

Một số hình ảnh lễ giao quân:

Anh Tuấn