Xã Sơn Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Chiều ngày 23 tháng 3 năm 2022, UBND xã Sơn Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Dự Hội nghị có ông Tro Ghiêng – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Doãn Đạt – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng dự có TT. HĐND, UBMTTQVN và các đoàn thể xã; Chi bộ; Trưởng thôn và các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Năm 2022, xã có 11 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Từ đầu năm Ban Chỉ huy quân sự xã đã phối hợp Công an xã tiến hành rà soát bổ sung thực lực tuổi 18 - 27 theo từng thôn tạo thuận lợi cho việc quản lý và tổ chức gọi khám. Ngay sau khi nhận được các văn bản của UBNDhuyện và Cơ quan Quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng kế hoạch về việc xét duyệt các tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2022, phân công cụ thể các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phụ trách địa bàn xuống tham dự và hướng dẫn cách xét duyệt cho các thôn. Theo đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã đẩy mạnh công tác “3 gặp, 4 biết”. Ban chỉ huy quân sự xã tham mưu cấp ủy, chính quyền công khai danh sách thông báo trên Đài truyền thanh về thanh niên có Lệnh gọi nhập ngũ, công tác tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ được thực hiện tốt đúng kế hoạch, thời gian theo quy định, công dân trực tiếp nhận lệnh đạt 100%.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Tro Ghiêng–Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị xã nói chung và các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nói riêng, luôn chấp hành và thực hiện tốt các chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Bí thư Đảng ủy đề nghị cả hệ thống chính trị xã tiếp tục phát huy tinh thần và kết quả đạt được tạo động lực để thực hiện đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022 và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022./.