HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN KHÓA VII TỔ CHỨC KỲ HỌP TỔNG KẾT NHIỆM KỲ (2011-2016)

Sáng ngày 07/4, HĐND huyện Khánh Sơn khóa VII tổ chức kỳ họp, tổng kết nhiệm kỳ (2011-2016). Tham dự có tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Trần Ngọc Sanh, chủ tịch UBND huyện Đinh Ngọc Bình, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã. Bí thư Huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện Mấu Thái Cư, Phó chủ tịch HĐND huyện Vũ Văn Hưng, thường trực HĐND huyện Hồ Hữu Khoa chủ trì hội nghị.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện khóa VII; Báo cáo của UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện Nghị quyết HĐND huyện khóa VII; Báo cáo của UBMTTQVN huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền nhiệm kỳ (2011-2016); Báo cáo của Tòa án nhân dân huyện về hoạt động của Hội thẩm nhân dân thực hiện công tác xét xử trong nhiệm kỳ (2011-2016) và các báo cáođiển hình của Ban pháp chế HĐND huyện; văn phòng HĐND-UBND huyện; thường trực HĐND thị trấn Tô Hạp về nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác tổ chức điều hành kỳ họp.

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND các cấp đã hoàn thành chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, khẳng định rõ HĐND là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Nhiệm kỳ (2011-2016) HĐND huyện Khánh Sơn đã tổ chức 14 kỳ họp; ban hành 86 Nghị quyết trên các lĩnh vực và nhiều Quyết định, văn bản khác về những vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của địa phương. Các Nghị quyết của HĐND được UBND huyện và các ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Đồng thời, tổ chức 70 đợt giám sát trên các lĩnh vực về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; các chương trình, đề án, chuyên đề... Trong công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp của UBND huyện thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011-2016: Mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt chỉ tiêu theo Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XIII và Nghị quyết HĐND huyện khóa VII. Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân hàng năm 8,04%; lương thực bình quân đầu người 260kg/người/năm. An sinh xã hội đặc biệt chú trọng; văn hóa, xã hội có chuyển biến tiến bộ; ANCT, trật tự ATXH được giữ vững ổn định; hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Nhân dịp này, UBND huyện Khánh Sơn tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện và xã nhiệm kỳ (2011-2016).

Một số hình ảnh của kỳ họp:

Văn nghệ chào mừng  Kỳ họp tổng kết

Ông Mấu Thái Cư - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch HĐND huyện thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016

Ông Đinh Ngọc Bình - Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo của
UBND huyện về thực hiện Nghị quyết của HĐND nhiệm kỳ 2011-2016