Phát động cuộc thi viết Tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam – Nhật Bản trên địa bàn huyện Khánh Sơn

Sáng ngày 20/3/2018, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức phát động cuộc thi viết  Tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam – Nhật Bản trên địa bàn huyện Khánh Sơn

Ông Đinh Ngọc Bình – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh, Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy tuyên truyền sâu rộng mới quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018)

Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, viên chức, người lao đồng và nhân dân nhất là thế hệ trẻ huyện về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản trong quá trình đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Qua đó, góp phần đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch, gây chia rẻ quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Nội dung bài dự thi bao gồm một trong các chủ đề sau:

- Những cơ sở tạo nên việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Ý nghĩa của việc thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước.

- Quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Nhật Bản, Nhật Bản - Việt Nam từ năm 1973 đến nay.

- Những kỷ niệm sâu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản trong sự nghiệp đấu tranh độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

- Những biểu hiện sinh động của mối quan hệ đoàn kết, gắn bó thủy chung, son sắt của hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản dưới sự lãnh đạo của hai Nhà nước từ khi thiết lập mối quan hệ hợp tác và hữu nghị đến nay.

- Tầm quan trọng của việc giũ gìn và phát huy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản, Nhật Bản - Việt Nam trong lịch sử của hai dân tộc và trên những chặng đường phát triển mới.

- Những cảm nhận về văn hóa, về đất nước và con người Nhật Bản.

- Cần làm gì để gìn giữ, phát huy tình cảm hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi viết dưới dạng viết tay hoặc đánh máy với dung lượng tối đa 5.000 từ (tương đương 10 trang giấy A4, cỡ chữ 14, sử dụng font Times New Roman) dành cho tất cả công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trên lên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Khánh Sơn. Mỗi cá nhân có thể tham gia nhiều bài thi với chủ để khác nhau.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 27/3/2018 đến ngày 27/4/2018

Cuộc thi gồm 10 giải cá nhân: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 06/2018./.