Tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo ATTP Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Đọc tin

Triển khai Kế hoạch số 1142/KH-UBND ngày 31/12/2020 của Uỷ ban nhân dân huyện Khánh Sơn về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Các cấp chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn đã tăng cường huy động các kênh truyền thông tập trung tuyên truyền có trọng điểm, phổ biến các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm và kiến thức lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn đến ngưới dân.

Huyện Khánh Sơn đã huy động các kênh truyền thông trên địa bàn, đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh tại các xã, thị trấn để truyền truyền về an toàn thực phẩm đối với các đối tượng người nội trợ, người trực tiếp chọn mua lựa chọn thực phẩm; người sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm, chính quyền và người quản lý các cấp.

a) Đối với Chính quyền các cấp, các nhà quản lý

        - Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.    

         - Tuyên truyền các văn bản pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm.

         - Tuyên truyền Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

         - Tuyên truyền Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền. Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ.

       - Nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong việc quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, cơ sở.

- Đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm và công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

b) Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

         - Tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

         - Tuyên truyền chỉ  sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

         - Tuyên truyền đảm bảo các điều kiện bảo quản, kinh doanh giò, chả, bánh chưng, bánh tét, bánh, mứt cổ truyền để đảm bảo an toàn thực phẩm.

         - Tuyên truyền Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018.

      - Tuyên truyền phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh rượu theo Nghị định số 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu.

         - Tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương...

         - Hằng tuần công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

c) Đối với người tiêu dùng thực phẩm

   -Hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm an toàn

        - Hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm

         - Cách chế biến thực phẩm an toàn

        - Tuyên truyền không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mất vệ sinh không đảm bảo an toàn; Không mua sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng.

        - Không nên mua, tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng, hoặc mốc hỏng.

- Kịp thời công khai tên, địa chỉ các cơ sở, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm; thông tin danh sách, địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Các khẩu hiệu tuyên truyền trong chiến dịch tuyên truyền Tết Nguyên đán Tân Sửu:

1. Chính quyền địa phương, cơ quan quản lý cần tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

2. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật về nguồn gốc nguyên liệu, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

3. Vì sức khoẻ và phát triển bền vững, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.

4. Người tiêu dùng: Chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, bảo quản tốt thực phẩm.

5. Không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép để sản xuất, chế biến thực phẩm.

6. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.

7. Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết, mùa lễ hộilà trách nhiệm của chính quyền các cấp.

8. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Tân Sửu trọn niềm vui.

9. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

10. Tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm non chưa xòe mũ và  nấm đã bị dập nát, ôi thiu.

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Tin liên quan
báo cáo kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm 2021
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện nắng nóng và bão lũ
Kiểm tra ATTP hưởng ứng tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm năm 2021
KẾ HOẠCH Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm vệ sinh môi trƣờng và an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
BÁO CÁO Đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”
KẾ HOẠCH Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn huyện Khánh Sơn năm 2021
Khánh Sơn triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Nội dung tuyên truyền Ngộ độc rượu
Cách xử lý nước ăn uống và sinh hoạt trong mùa bão lụt
Rà soát xử lý các sản phẩm có nguy cơ gây ngộ độc và phòng chống ngộ độc từ sản phẩm Pa-tê Minh Chay
Lựa chọn và bảo quản bánh trung thu
CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG MÀU HÈ VÀ MÙA MƯA BÃO
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Thông điệp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2020
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
VĂN BẢN QPPL
Tiếp cận thông tin
Tuyển dụng
Thông tin trợ giúp DN NVV
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Cải cách hành chính
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Tài liệu Tiếp xúc cử tri Thông báo
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Video
Album
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
SK-CCHC
Xuc tien dau tư
CCHC