Rà soát xử lý các sản phẩm có nguy cơ gây ngộ độc và phòng chống ngộ độc từ sản phẩm Pa-tê Minh Chay

Đọc tin

Thực hiện công văn số 9438/UBND-KGVX ngày 11/9/2020 của Uỷ ban nhân tỉnh về việc chỉ đạo xử lý về sản phẩm Pa-tê Minh chay không đảm bảo an toàn thực phẩm; Công văn số 3640/SYT-ATTP ngày 01/9/2020 của Sở Y tế Khánh Hòa về việc phối hợp xử lý về sản phẩm gây ngộ độc thực phẩm; công văn số 2950/SNN-QLCL ngày 11/9/2020 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới.

UBND huyện đã ban hành công văn số 1564/UBND ngày 04/9/2020 về việc rà soát, xử lý các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm; công văn số 1579/UBND ngày 08/9/2020 về việc xử lý sản phẩm gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; quá đó đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Y tế, Phòng Nông nghiệp và PTNT, các cơ quan đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai kiểm tra, rà soát thu hồi sản phẩm và tuyên truyền, cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng sản phẩm các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới; người tiêu dùng có sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay khi có triệu chứng: mệt mỏi, sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, khó nuốt, liệt cơ, khó thở…cần đưa đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Về công tác thu hồi, xử lý sản phẩm:

- Phòng Y tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Đội quản lý thị trường số 3, các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra, rà soát tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cửa hàng thương mại, tạp hóa trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra không phát hiện cơ sở nào kinh doanh 13 sản phẩm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi của công Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội).

- Được phản hồi bằng văn bản của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thông tin về 02 trường hợp người dân trên địa bàn huyện có mua qua mạng 02 sản phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cụ thể:

+ Khách hàng tại địa chỉ ở 45, Lạc Long Quân, Tô Hạp, Khánh Sơn: Mua 01 sản phẩm Pate Minh chay.

+ Khánh hàng tại địa chỉ xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn: Mua 01 sản phẩm Muối vừng bát bảo đặc biệt.  

- Phòng Y tế đã liên hệ để thu hồi sản phẩm, tuy nhiên khi biết thông tin sản phẩm thực phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới gây ngộ độc người mua đã tự tiêu hủy sản phẩm từ trước nên không thu hồi được. Đã thực hiện tuyên truyền người mua nếu đã sử dụng khi phát hiện các triệu chứng  mệt mỏi, sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, khó nuốt, liệt cơ, khó thở…cần đưa đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Về trường hợp ngộ độc sản phẩm:

Đến thời điểm báo cáo, chưa có vụ ngộ độc thực phẩm nào liên quan đến sản phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới được báo cáo trên địa bàn huyện.

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Tin liên quan
KẾ HOẠCH Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm vệ sinh môi trƣờng và an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
BÁO CÁO Đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”
KẾ HOẠCH Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn huyện Khánh Sơn năm 2021
Khánh Sơn triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo ATTP Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Nội dung tuyên truyền Ngộ độc rượu
Cách xử lý nước ăn uống và sinh hoạt trong mùa bão lụt
Lựa chọn và bảo quản bánh trung thu
CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG MÀU HÈ VÀ MÙA MƯA BÃO
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Thông điệp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2020
KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2020
Nội dung tuyên truyền trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Canh Tý năm 2020
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
VĂN BẢN QPPL Thông tin trợ giúp DN NVV
Tiếp cận thông tin
Tuyển dụng
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Cải cách hành chính
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Tài liệu Tiếp xúc cử tri Thông báo
Video
Album
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
SK-CCHC
Xuc tien dau tư
CCHC