TRƯỜNG THPT KHÁNH SƠN CHUẨN BỊ KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018

Còn gần 2 tháng nữa là bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, hiện nay, trường THPT Khánh Sơn đã và đang tích cực thực hiện công tác chuẩn bị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cả về tinh thần và kiến thức cho học sinh bước vào kỳ thi quyết định sau 12 năm ngồi trên ghế nhà trường.

Kỳ thi năm nay toàn trường có 148 học sinh đăng ký dự thi, tăng 29 học sinh so với kỳ thi năm 2017 (trong đó có 110 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số). Để tăng cơ hội đủ điểm tốt nghiệp và đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học, nhà trường đã định hướng cho học sinh, ngoài các môn thi bắt buộc, các em nên chọn những môn tổ hợp thuộc lĩnh vực xã hội, hạn chế tình trạng bị điểm liệt. Đến thời điểm hiện tại, có 121 học sinh đăng ký thi tổ hợp các môn xã hội, còn lại là tổ hợp các môn tự nhiên. Nhằm trang bị kiến thức cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi, nhà trường đã tổ chức dạy phụ đạo từ tháng 10/2017. Hiện nay, các giáo viên đang hướng dẫn học sinh ôn lại kiến thức đã được học để chuẩn bị cho đợt thi thử vào cuối tháng 5, với hình thức giống như thi thật để giúp các em làm quen với kỳ thi và xác định những phần kiến thức còn trống để có kế hoạch ôn tập bổ sung. Về các thủ tục dự thi, đến nay học sinh đã hoàn thành các thủ tục, hồ sơ đăng ký dự thi theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Ngoài 148 học sinh lớp 12 đang theo học tại trường, còn có 12 thí sinh tự do cũng đã nộp hồ sơ để tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường THPT Khánh Sơn đạt trên 80%.

Ảnh: Trường THPT Khánh Sơn

Đinh Luận