Phát động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS huyện Khánh Sơn năm 2019”

Ngày 03/12/2019, UBND huyện Khánh Sơn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch toàn cầu hướng đến Ngày Thế giới phòng chống AIDS và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống AIDS,với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”.

Tham dự lễ phát động có Bà Bo Bo Thị Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và các em học sinh trên địa bàn huyện.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Khánh Hòa, tính đến ngày 31/10/2019, toàn tỉnh có 122 người nhiễm HIV mới, tích lũy số trường hợp nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được phát hiện là 2.342 trường hợp. Số người bị AIDS mới là 36 người, số tích lũy 1.940 người, số tử vong trong năm 2019 là 2 người, tích lũy 1.211 người. Toàn tỉnh có 8/8 huyện/thị/thành phố có người nhiễm HIV/AIDS. Riêng huyện Khánh Sơn tính đến nay, toàn huyện không có phát hiện trường hợp nhiễm HIV mới, tiếp tục điều trị ARV cho 02 trường hợp và theo dõi 01 trường hợp đang điều trị ARV tại trung tâm Y tế TP Cam Ranh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Bo Bo Thị Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống HIV/AIDS huyện Khánh Sơn kêu gọi các cấp Ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, chúng ta cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao sự hiểu biết cho mọi người về hiểm họa của đại dịch HIV/AIDS, kêu gọi mọi người, mọi nhà cùng tham gia “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”, “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS” và hướng tới chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, cùng quyết tâm ngăn chặn đại dịch HIV /AIDS để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam, góp phần đảm bảo cho sự phát triển ổn định, phồn vinh và hạnh phúc của mỗi gia đình của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.