Họp Ban chấp hành Đảng bộ xã Sơn Bình mở rộng tháng 10/2019

Sáng ngày 14/11/2019, Đảng ủy xã Sơn Bình tổ chức hội nghị Đảng ủy mở rộng tháng 10/2019 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng tháng 10, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 11, đồng thời triển khai một số nội dung quan trọng khác. Tham dự hội nghị có đồng chí Tro Ghiêng, huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Bảo Trung, Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Tạ Quốc Phong, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cùng các đồng chí là Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Tháng 10/2019, Đảng bộ xã đã bám sát nội dung lãnh đạo của Huyện ủy, tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong đó việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên được tiến hành một các đồng bộ, hiệu quả, nhất là tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Công tác kiểm tra giám sát; công tác Dân vận được thực hiện nghiêm túc đạt hiệu quả cao. Công tác lãnh đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân đạt được kết quả toàn diện. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý khoáng sản trái phép trên địa bàn xã, thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo đúng quy định.…. Lĩnh vực Văn hóa xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, quốc phòng – an ninh được giữ vững.  Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, đã tổ chức hội nghị với các đồng chí Bí thư chi bộ triển khai Kế hoạch của Huyện uỷ, Đảng uỷ về triển khai Đại hội Đảng bộ xã khoá X và đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban bí thư về  “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

Tại Hội nghị cũng đã thảo luận, đánh giá một số tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo như: công tác quản lý đất đai còn nhiều bất cập, một số cán bộ, đảng viên thiếu ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu trong công việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng đã xem xét dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ xã trình Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, trong đó tập trung đánh giá rõ nét kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời thảo luận một số chỉ tiêu phấn đấu cần đạt được của nhiệm kỳ 2020-2025 nhất là đối với các lĩnh vực giáo dục đào tạo, nhiệm vụ phát triển kinh tế, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Tro Ghiêng, huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã nhấn mạnh trong tháng 11/2019, địa phương sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như thực hiện tốt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đã đề ra, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục quán triệt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, các chi bộ làm tốt công tác quản lý đảng viên và phát triển Đảng mới đạt chỉ tiêu trên giao. Về Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ xã đề nghị Tiểu ban nội dung hoàn chỉnh, bổ sung các ý kiến đã đóng góp tại hội nghị để trình Ban chấp hành xem xét trong cuộc họp gần nhất./.