01/01/2020 00:20
Lượt xem:
154
Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn huyện. Từ ngày 23-25/12 đoàn kiểm tra liên ngành huyện Khánh Sơn thực hiện việc kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn quản lý về việc sử dụng phụ gia thực phẩm, hương liệu, chất hỗ trợ, nguồn gốc nguyên liệu dùng trong chế biến; Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, qui định sức khỏe, yêu cầu kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm; kiểm tra việc lưu mẫu thứ ăn; Lấy mẫu để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu chất lượng an toàn thực phẩm. Chú trọng vào những thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: thịt, các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo và thức ăn, đồ uống chế biến ăn ngay.
Trong quá trình kiểm tra, kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức các qui định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, qua đó góp phần đưa việc sản suất, chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện đi vào hoạt động đúng qui định của pháp pháp luật.
Mỹ Lệ