KHÁNH SƠN: SẬP CẦU TREO THÔN CAM KHÁNH

Mưa lớn kéo dài từ tối ngày 15/12 đã gây ra tình trạng chia cắt giao thông tại một số khu vực trên địa bàn huyện Khánh Sơn, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Nhiều trường đã phải cho học sinh nghỉ học trong ngày16-17/12.
Trong đó nghiêm trọng nhất là cầu treo thôn Cam Khánh (xã Sơn Lâm) bị sập đổ xuống sông vào chiều ngày 16/12. Đây là cây cầu vào khu sản xuất tập trung của xã Sơn Lâm với hàng chục hộ dân và hàng trăm ha cây công nghiệp và cây ăn quả của bà con. Trong ngày 16/12, cầu Cô Róa (nối liền xã Sơn Lâm và Thành Sơn) tiếp tục bị ngập sâu, có lúc lên đến cả mét, gây chia cắt toàn bộ xã Thành Sơn. Tại xã Sơn Bình, nước lũ cũng đã gây chia cắt giao thông tại khu vực thôn Xóm Cỏ, thôn Liên Bình và Suối Sóc (xã Sơn Bình)…Mưa lũ kéo dài cũng đã khiến việc lưu thông từ khu vực đồng bằng lên Khánh Sơn gặp nhiều khó khăn, dẫn đến một số mặt hàng rau xanh tại chợ thị trấn Tô Hạp tăng giá. Đồng thời nhiều diện tích cây ăn quả, cây công nghiệp của người dân tiếp tục bị lũ cuốn trôi.

Ảnh 1: Sạt lở cà phê tại xã Sơn Hiệp

Ảnh 2 và 3: Tình trạng sạt lở tại công trình đang thi công trên tỉnh lộ 9 (đoạn nối liền xã Ba Cụm Bắc và thị trấn Tô Hạp), trên đoạn đường từ tỉnh lộ 9 vào thôn Dốc Gạo (thị trấn Tô Hạp) gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Ảnh 4: Ngập cầu Cô Róa (xã Sơn Lâm) khiến xã Thành Sơn bị chia cắt hoàn toàn trong ngày 16/12

Ảnh 5 : Cầu treo thôn Cam Khánh (xã Sơn Lâm) bị lũ cuốn trôi.

Ảnh 6: Điểm giao thông trên tỉnh lộ 9 (đoạn qua thị trấn Tô Hạp) bị sạt lở tạo hàm ếch ăn sâu dưới mặt đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Ảnh 7: Mưa lũ khiến việc thi công trình bờ kè bảo vệ bờ sông Tô Hạp phải dở dang. Ảnh: Hoàng Qúy

Ảnh 8: Khắc phục tình trạng sạt lở trên đường vào thôn Tà Lương (thị trấn Tô Hạp)

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn