KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC CHO NGƯỜI DÂN XÃ BA CỤM NAM VÀ XÃ SƠN BÌNH

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng ngày 22/7, bệnh viện Quân y 87 đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho người dân xã Ba Cụm Nam, đồng thời tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã.
Đội ngũ cán bộ y bác sỹ của bệnh viện đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 400 người dân trong xã; đồng thời tiến hành tầm soát ung thư cổ tử cung cho 50 chị em phụ nữ. Đối với những trường hợp khó khăn, già yếu, đơn vị đã thành lập đội quân y cơ động để đến tận nhà thăm khám và cấp thuốc cho bà con. Ngoài ra, đoàn cũng đã đi thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách tiêu biểu tại các thôn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Tổng kinh phí của đợt khám bệnh, tặng quà lần này khoảng 50 triệu đồng.
Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Quân Y sư đoàn 377 tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân xã Sơn Bình.
Bà con đã được các y, bác sỹ trong đoàn khám các bệnh lý về răng hàm mặt, nội, ngoại, sản, nhi khoa, tim mạch cho bà con....Đồng thời, thực hiện xét nghiệm máu, điện tim, siêu âm tại chỗ. Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng hơn 400 suất quà cho người dân trong xã, trong đó có 50 trường hợp là người cao tuổi và người có công cách mạng. Tổng kinh phí của đợt khám bệnh tặng quà lần này hơn 25 triệu đồng, được huy động từ các mạnh thường quân và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, Trung tâm Y tế huyện, Quân Y sư đoàn 377. Đây là hoạt động nằm trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo được Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh triển khai 5 năm trở lại đây, trong đó có 3 năm chương trình được đưa về huyện Khánh Sơn. Dự kiến, trong những ngày tới, đơn vị tiếp tục phối hợp khám chữa bệnh cho khoảng 600 người dân tại xã Sơn Lâm, Ba Cụm Bắc.

Bệnh viện Quân y 87 tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu của xã Ba Cụm Nam.
Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn