KHÁNH SƠN ĐẦU TƯ HƠN 13,2 TỶ ĐỒNG NÂNG CẤP CHỢ HUYỆN

Đầu tư nâng cấp chợ huyện, nhằm hình thành trung tâm thương mại có cơ sở hạ tầng tốt, môi trường kinh doanh an toàn, văn minh, đáp ứng nhu cầu kinh doanh buôn bán, trao đổi hàng hóa sinh hoạt thiết yếu, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân,góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Giai đoạn 2019-2020, huyện đầu tư 13,2 tỷ đồng nâng cấp chợ huyện, tại thị trấn Tô Hạp. Đây là công trình dân dụng cấp IV, được thực hiện 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đã hoàn thành vào năm 2019, gồm các hạng mục:xây mới nhà lồng chợ 2 tầng, diện tích sàn xây dựng 1.272m2, hệ dầm khung chịu lực bê tông cốt thép, tường xây gạch, mái lợp ngói, nền sân lát gạch Terrazo diện tích 578m2; san nền; bể nước ngầm kết cấu bê tông cốt thép, thể tích 53m3; hệ thống cấp nước chữa cháy ống tráng kẽm và lắp đặt thiết bị hoàn chỉnh. Năm 2020, tiếp tục thực hiện giai đoạn 2, với quy mô đầu tư gồm: Khu nhà lồng số 1, công trình 1 tầng, diện tích xây dựng 612m2. Khu nhà lồng số 2, công trình 1 tầng, diện tích xây dựng 369,5m2 ; hoàn thiện hệ thống điện, cấp thoát nước và phòng cháy chữa cháy cho công trình. Hiện nay, công trình đang đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm theo đúng kế hoạch đề ra.

Việc đầu tư nâng cấp, cải tạo chợ huyện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương kinh doanh buôn bán, người dân đến trao đổi, mua bán hàng hóa, đảm bảo an toàn trong phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt tạo cảnh quan văn minh, đô thị, đưa chợ huyện xứng đáng là trung tâm thương mại của huyện trong thời gian tới.

Mỹ Lệ

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL