RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ NGÀY QUỐC TẾ TOÀN DÂN PHÒNG CHỐNG MA TÚY (26/6) NĂM 2024

Sáng ngày 25/6/2024, tại Quảng trường 20/11 Thị trấn Tô Hạp, Huyện đoàn Khánh Sơn phối hợp Công an huyện Khánh Sơn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy (tháng 6) và ngày quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6) năm 2024. Về dự Lễ có đồng chí Mấu Thị Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Cao Minh Vỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn; Lãnh đạo Công an huyện, UBND các xã, thị trấn và hơn 200 đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ tham dự.

Hiểm họa từ ma túy tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của giống nòi và gây hậu quả khôn lường đối với sự phát triển kinh tế, an ninh trật tự và an toàn xã hội. Nhận thức rõ những nguy cơ, tác hại và hệ lụy của tệ nạn ma túy, những năm qua, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn triển khai thường xuyên, liên tục, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhằm chủ động phòng, chống có hiệu quả tệ nạn ma túy.

Chính vì vậy, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy, huyện Khánh Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ tác hại của ma túy. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nêu cao tinh thần trách nhiệm tích cực tham gia đấu trang tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy. Tập trung lực lượng, biện pháp đấu tranh mạnh với số đối tượng hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Mặt khác, triển khai “Tháng hành động ma túy”, “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” và “Ngày Quốc tế phòng chống ma túy” được tiến hành đồng bộ từ huyện đến cơ sở, bảo đảm hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, giám sát người nghiện ma túy tự cai nghiện tại gia đình, cộng đồng dân cư, đồng thời giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, giảm tỷ lệ tái nghiện.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ công an huyện, công an các xã, thị trấn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính của huyện, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của ma túy đối với mỗi người và xã hội. Qua đó, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng, chống ma túy; kiên quyết không sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, chung sức xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, vì tương lai tươi đẹp và huyện nhà văn minh, hiện đại, an toàn.

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL