Huyện Khánh Sơn triển khai phân bổ, giao kế hoạch đầu tư công năm 2024

Để phấn đấu giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 đạt kết quả cao nhất (trên 95% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao), UBND huyện Khánh Sơn đã khẩn trương phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2024 theo đúng quy định, không để tiếp tục chậm trễ; việc phân bổ chi tiết kế hoạch vốn phải bảo đảm trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, phù hợp với khả năng thực hiện, giải ngân và đúng các quy định pháp luật về đầu tư công.

Theo đó, Kế hoạch vốn phân cấp cho cấp huyện đầu tư công năm 2024 là 44.336 triệu đồng, trong đó: Vốn xây dựng cơ bản tập trung 40.836 triệu đồng, Vốn chuyển quyền sử dụng đất 3.500 triệu đồng. UBND huyện Khánh Sơn đã tiến hành phân bổ đúng nguyên tắc, thứ tự ưu tiên theo quy định cho các xã, thị trấn và các dự án triển khai thực hiện, cụ thể: Vốn XDCB tập trung 40.836 triệu đồng đã phân bổ 37.214 triệu đồng; còn Dự phòng chi đầu tư 3.622 triệu đồng sẽ phân bổ sau để thực hiện các dự án. Vốn CQSDĐ 3.500 triệu đồng đã phân bổ 100% kế hoạch vốn.  Kế hoạch vốn cấp huyện (bao gồm cấp xã) là 17.806 triệu đồng đối ứng cho các chương trình MTQG, các dự án sử dụng vốn cấp tỉnh hỗ trợ năm 2024 theo đúng kế hoạch.

Nguồn vốn phân cấp huyện chủ yếu để thực hiện các công trình phục vụ cho giáo dục, giao thông và nông, lâm nghiệp, thủy lợi, thủy sản, cụ thể như: công trình xây dựng cầu Sơn Trung, công trình xây dựng tuyến đường từ thị trấn Tô Hạp đi thôn Hòn Dung xã Sơn Hiệp, công trình Hồ chứa nước đầu lang thôn Ka tơ xã Ba Cụm Nam và hai công trình giao dục là trường tiểu học Sơn Trung và trường THCS Ba Cụm Bắc.

Đến cuối tháng 3/2024, tổng nguồn vốn giải ngân thực hiện đến hiện tại đạt 9.225 triệu đồng đạt 23% kế hoạch; trong đó, tổng nguồn vốn giải ngân nguồn vốn phân cấp huyện đạt 6.119 triệu đồng đạt 20% kế hoạch, tổng nguồn vốn giải ngân nguồn vốn phân cấp xã đạt 3.106 triệu đồng, đạt 29% kế hoạch./.