UBND HUYỆN TỔ CHỨC HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHÁT TRIỂN DU LỊCH HUYỆN

Chiều ngày 15/3/2024, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch huyện Khánh Sơn để cho ý kiến về dự thảo Đề cương Dự án “Xây dựng mô hình làng du lịch cộng đồng thôn Hòn Dung xã Sơn Hiệp là điểm đến du lịch vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và Miền núi huyện Khánh Sơn. Đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự đồng chí Cao Minh Vỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch huyện theo Quyết định số 292/QĐ-UBND ngày 14/3/2024 của UBND huyện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thông qua dự thảo Đề cương Dự án “Xây dựng mô hình làng du lịch cộng đồng thôn Hòn Dung xã Sơn Hiệp là điểm đến du lịch vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và Miền núi huyện Khánh Sơn với các nội dung: Nghiên cứu xây dựng mô hình Làng du lịch cộng đồng thôn Hòn Dung; xây dựng và nâng cao giá trị dịch vụ, sản phẩm du lịch thôn Hòn Dung; xây dựng bộ máy quản lý du lịch ở thôn Hòn Dung; tăng cường liên kết trong phát triển du lịch tại thôn Hòn Dung; tăng cường khả năng đón tiếp khách du lịch tại thôn Hòn Dung; Nghiên cứu bán và quảng bá sản phẩm.

(Lãnh đạo Phòng Văn hóa thông qua Đề cương Dự án)

Sau khi nghe dự thảo về Đề cương Dự án được đơn vị chủ trì thông qua tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo Phát triển du lịch huyện đã tập trung thảo luận cho ý kiến góp ý, bổ sung vào dự thảo Đề cương Dự án.

(Các thành viên Ban chỉ đạo Phát triển du lịch huyện cho ý kiến góp ý, bổ sung vào Đề cương Dự án)

(Đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp)

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận chỉ đạo một số nội dung sau: Việc phát triển du lịch cộng đồng thôn Hòn Dung góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương, giảm nghèo, đa dạng các sản phẩm du lịch,... góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, lịch sử truyền thống, nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch Khánh Sơn. Do đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung hoàn thiện nội dung Đề cương Dự án để triển khai trên địa bàn; nghiên cứu thực hiện 04 tiêu chí còn lại để đạt được 14 tiêu chí trong tổng số 20 tiêu chí của phiếu đánh giá địa điểm, mô hình có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng, để bà con Nhân dân được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 06/2022/NQ-HĐND ngày 19/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa quy định một số nội dung và mức chi hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; nghiên cứu xây dựng những mô hình du lịch mới để đề xuất UBND huyện cho ý kiến, tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tiến hành khảo sát./.