Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức lễ phát động phòng chống rác thải nhựa với chủ đề “Đánh bay ô nhiễm nhựa”

Thực hiện kế hoạch số 102/KH-BTV ngày 10/5/2023 của Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa về phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6. Sáng ngày 28/5/2023 tại đơn vị Hội LHPN xã Ba Cụm Bắc, Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2023 thực hiện  Đề án “Phụ nữ Khánh Hòa chung tay phòng, chống rác thải nhựa” với chủ đề “Đánh bay ô nhiễm nhựa”. Tham dự lễ phát động có các đồng chí là lãnh đạo UBND xã Ba Cụm Bắc, lãnh đạo Hội LHPN huyện và các đoàn thể của 04 thôn, với hơn 110 chị hội viên, phụ nữ tham gia.

Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Khánh Sơn đã thông tin về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa và kết quả triển khai hoạt động bảo vệ môi trường của hội phụ nữ các cấp. Để hưởng ứng chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2023 và tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon"; Hội LHPN huyện kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa, nói không với tui ni lon. Cụ thể, tập trung vào công tác tuyên truyền; thay đổi thói quen sử dụng túi ni lon, đồ nhựa; tổ chức các chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa ở địa bàn dân cư; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Hướng dẫn các cấp hội tổ chức phát động Hội LHPN hưởng ứng phong trào, để cho cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức của mình về không sử dụng rác thải nhựa và nói không với túi ni long và trên cơ sở đó, các cấp hội phát động từ ngày 1/6, kết thúc cho đến ngày 10/6 trong giai đoạn triển khai với phong trào phòng, chống rác thải nhựa.

Cũng tại lễ phát động Hội LHPN huyện đã bàn giao 02 ngôi nhà xanh cho 02 đơn vị Hội LHPN xã Ba Cụm Bắc, xã Sơn Trung với tổng giá trị 8.000.000đ. đồng thời đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh các tuyến đường các thôn, tổ dân phố; khu vực sinh hoạt cộng đồng, các điểm “Ngôi nhà xanh”, “Ngôi nhà 100đ” thu gom, phân loại chai nhựa, vỏ lon, giấy vụn; các điểm thu gom vỏ chai thực vật, thuốc sâu...sau khi sử dụng có hơn 1.760 hội viên, phụ nữ tham gia chung tay bảo vệ môi trường “xanh, sạch, đẹp”, bảo vệ sức khỏe góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn