08/02/2022 00:00
Lượt xem:
306
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Khánh Sơn đã xây dựng Kế hoạch số 4160/KH-BCĐLNVSATTP ngày 24/12/2021 về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Theo đó các cơ quan quản lý, các địa phương trên toàn huyện đã đồng loạt tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân vui xuân đón tết.
Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm quy định về ATTP. Các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm cấp huyện, xã đã triển khai kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm/nhóm sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Qua kiểm tra tại 184 cơ sở thực phẩm, các đoàn đã phát hiện và nhắc nhở, cảnh cáo 13 cơ sở có vi phạm (chiếm 7%), kịp thời hướng dẫn các cơ sở bổ sung, tiếp tục hoàn thiện đảm bảo các điều kiện ATTP theo quy định.
Bên canh đó công tác tuyên truyền được chú trọng thực hiện trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán nhắm phổ biến các quy định của Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Nghị định 155/2018/NĐ-CP; nghị định 115/2018/NĐ-CP; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 về quy định các điều kiện về ATTP và xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh cung ứng thực phẩm theo quy định.