Tăng cường công tác tuyên truyền trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Đọc tin

Để tăng cường vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Ngày 06/4/2022, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Khánh Sơn đã ban hành Kế hoạch số 988/KH-BCĐLNVSATTP về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục năng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Mục tiêu Kế hoạch đề ra: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản bảo đảm chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông, lâm, thủy sản; kiểm tra, giám sát ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP khi xảy ra trên địa bàn; Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022 UBND huyện Khánh Sơn đã phát động và triển khai chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn Toàn huyện đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô có trang bị loa phóng thanh, pano tuyên truyền trên các trục đường của huyện.

Bên canh đó hệ thống loa truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn cũng dành thời lượng phát thanh thông điệp truyền truyền về an toàn thực phẩm Nhiều băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền được các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn lựa chọn, in treo tại các trục đường chính, trụ sở cơ quan, các chợ trên địa bàn với các nội dung như:

1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

2. Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

3. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm kém chất lượng

4. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn;

5. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực;

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

9. Quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn.

10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe và sự phát triển nông nghiệp bền vững.

11. Bảo đảm an toàn thực phẩm là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam. 

12. Sản xuất, tiêu dùng nông sản hữu cơ - hướng đi bền vững cho tương lai.

Bên cạnh các hoạt động truyền thông, công tác kiểm tra được các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn triển khai đồng loạt đảm bảo đúng thời gian theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh. Thàng hành động kết thúc và tổng hợp báo cáo về Sở Y tế trước ngày 20/5/2022 theo quy định./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Tin liên quan
Báo cáo tổng kết, đánh giá 10 năm thực hiện Luật An toàn thực phẩm
BÁO CÁO Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022 của Ngành Công thương trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Báo cáo công tác kiểm tra an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm
BÁO CÁO “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
KẾ HOẠCH Hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022
Kiểm tra ATTP hưởng ứng tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm năm 2022
Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm
BÁO CÁO Kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Đảm bảo ATTP trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
NGHỊ ĐỊNH Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
bc.báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2021 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Triển khai các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ngộ độc do lạm dụng rượu, bia
Kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 và tuyển sinh năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
VĂN BẢN QPPL
Tuyển dụng
Thông tin trợ giúp DN NVV
Tiếp cận thông tin
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Cải cách hành chính
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Thông báo
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Video
Album
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
SK-CCHC
Xuc tien dau tư
CCHC