Triển khai các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ngộ độc do lạm dụng rượu, bia

Đọc tin

Nhằm nâng cao nhận thức, định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại để phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, giảm thiểu tình trạng ngộ độc rượu. UBND huyện Khánh Sơn chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các phòng ban liên quan triển khai các biện pháp phù hợp theo trách nhiệm được phân công, phân cấp tại Luật an toàn thực phẩm, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, Quyết định số 1364/QĐ-UBND ngày 21/5/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quy định phân công nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Quyết định số 572/2016/QĐ-UBND ngày 09/5/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa về quy chế phối hợp thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thưc phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia đáp ứng mục đích, yêu cầu, nội dung quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia bằng các hình thức phù hợp với đối tượng thông tin, giáo dục, truyền thông và điều kiện, tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19 của địa phương.

Trong đó, cần khuyến cáo người dân phòng ngừa ngộ độc rượu, bia thực hiện các nguyên tắc sau:

1. Không uống cồn công nghiệp và rượu có hàm lượng Methanol > 0,1% vì có thể gây mù mắt và tử vong.

2. Không uống rượu nồng độ từ 30 độ trở lên vượt quá 30ml/người/ngày.

3. Không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân.

4. Không uống rượu khi: Không biết đó là rượu gì, rượu không có nguồn gốc, rượu không công bố tiêu chuẩn chất lượng, khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị.

5. Người chưa đủ 18 tuổi không uống rượu, bia.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia trong quá trình sản xuất, kinh doanh tuân thủ đúng các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu; Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định 17/2020/NĐCP ngày 05/02/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương và các văn bản pháp luật có liên quan.

Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm các quy định của pháp luật đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, bia; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia theo phân công phân cấp; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Tin liên quan
Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm
Tăng cường công tác tuyên truyền trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022
BÁO CÁO Kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Đảm bảo ATTP trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
NGHỊ ĐỊNH Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
bc.báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2021 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 và tuyển sinh năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
báo cáo kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm 2021
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện nắng nóng và bão lũ
Kiểm tra ATTP hưởng ứng tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm năm 2021
KẾ HOẠCH Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm vệ sinh môi trƣờng và an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
BÁO CÁO Đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”
KẾ HOẠCH Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn huyện Khánh Sơn năm 2021
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
VĂN BẢN QPPL Thông tin trợ giúp DN NVV
Tiếp cận thông tin
Tuyển dụng
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Cải cách hành chính
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Tài liệu Tiếp xúc cử tri Thông báo
Video
Album
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
SK-CCHC
Xuc tien dau tư
CCHC