19/08/2019 03:43
Lượt xem:
168
Ngày 18/8/2019, trong khuôn khổ Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần 1, năm 2019 tại thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn diễn ra Hội thi Ẩm thực Khánh Sơn. Hội thi đã thu hút 45 thí sinh đến từ 8 cơ sở Hội phụ nữ thuộc 8 xã thị trấn và Hội phụ nữ công an huyện về tham gia Hội thi.
Tại Hội thi, các đơn vị đã thể hiện sự tài năng, sự sáng tạo qua việc chế biến, trình diễn các món ăn ẩm thực dân dã, truyền thống, mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của đồng bào dân tộc Raglay nói riêng và huyện Khánh Sơn nói chung để quảng bá, giới thiệu với du khách và nhân dân trong và ngoài tỉnh. Các món ẩm thực được các đơn vị mang đến Hội thi như Gà thả vườn nấu ống lam; Cơm gạo rẩy, Cơm Lam, Canh bùi (canh rau rịa); Mì gòng; Cá suối nướng ăn kèm rau Tô Hạp; Thịt heo đen nướng; các món ăn từ các loại rau rừng và đồ uống từ Rượu cần góp phần làm nên văn hóa đặc sắc thông qua nét ẩm thực của địa phương. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị Sơn Trung, Giải nhì đơn vị Sơn Lâm, 02 giải ba thị trấn Tô Hạp và Công an huyện và 5 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.
Hội thi là một hoạt động mang đậm nét văn hóa của người dân địa phương, góp phần làm đa dạng các hoạt động của Lễ hội trái cây Khánh Sơn, qua đó nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sản qua các món ẩm thực độc đáo của địa phương, góp phần dưới thiệu hình ảnh, văn hóa, con người của vùng đất Khánh Sơn đến với du khách thập phương, đồng thời góp phần bỏ tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc./.
Nguyễn Kim