ÔNG LÊ XUÂN THÂN-PHÓ CHỦ TỊCH HĐND TỈNH KHÁNH HÒA LÀM VIỆC VỚI XÃ BA CỤM BẮC

Sáng 21-8, Đoàn công tác của tỉnh do ông Lê Xuân Thân-Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, chính quyền xã Ba cụm Bắc về việc triển khai thực hiện chương trình kinh tế, xã hội 7 tháng năm 2019.

Theo báo cáo của xã Ba cụm Bắc, 7 tháng năm 2019 tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã được 865ha, đạt 90,8% kế hoạch; trồng mới 26 ha keo (trong đó trồng rừng theo Quyết định 38 của Thủ tướng chính phủ gần 4ha, còn 22 ha do Nhân dân tự trồng); tổng đàn gia súc, gia cầm 6.571 con, đạt 83,5% kế hoạch; đầu tư xây dựng cơ bản 1.263 triệu. Toàn xã có 10 hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 114 triệu đồng đầu tư nuôi bò sinh sản thuộc chương trình 3347 và 54 hộ chuyển đổi 15 ha cây trồng năng suất thấp sang trồng Sầu riêng và mía tím theo Quyết định 1609 của UBND tỉnh..., hiện nay các mô hình đã phát huy hiệu quả, giúp người dân tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, đến nay số hộ nghèo của xã còn 569 hộ, chiếm tỷ lệ trên 44,56%. Xã kiến nghị: cần quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí để đầu tư tuyến đường đi vào khu sản xuất thôn Tha Mang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Xuân Thân biểu dương công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự nổ lực, phấn đấu của cán bộ, Nhân dân địa phương trong thời gian. Lưu ý: xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân sử dụng hiệu quả diện tích đất canh tác, phát huy thế mạnh cây trồng của địa phương để nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở địa phương; Chú trọng công tác giảm nghèo, đặc biệt phải có biện pháp cụ thể, phân tích đối tượng nghèo, phân công cán bộ phụ trách địa bàn, phụ trách hộ nghèo, để công tác giảm nghèo đạt hiệu quả cao. Rà soát đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã đảm bảo đến năm 2020 đạt 100% chuẩn hóa. Đối với tuyến đường đi vào khu sản xuất thôn Tha Mang, địa phương thực hiện việc lồng ghép các nguồn vốn Chương trình phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để thi công đúng tiến độ. Đề nghị xã tiến hành rà soát các cơ sở hạ tầng thật sự cần thiết để đem lại hiệu quả thiết thực đối với người dân để được hỗ trợ đầu tư xây dựng trước.

ML