HĐND huyện Khánh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 04/7/2019, HĐND huyện Khánh Sơn khóa VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc kỳ họp thứ 8. Đây là kỳ họp thường lệ nhằm đánh giá toàn diện các mặt công tác của HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dự kỳ họp có ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Nhuận Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và tham dự kỳ họp còn có Phó chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo, các cơ quan đơn vị; Thường trực HĐND, UBND xã, thị trấn, các vị Đại biểu HĐND huyện Khánh Sơn, Khóa VIII nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, Đại biểu HĐND huyện đã xem xét các báo cáo và nhận định:  6 tháng đầu năm 2019, các lĩnh vực phát triển KTXH của huyện đều duy trì ổn định. Giá trị sản xuất Công nghiệp –tiểu thủ công nghiệp tăng 5,29 %, giá trị bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 93,53 tỷ đồng; tổng thu ngân sách huyện (không tính thu chuyển giao ngân sách cấp huyện cho ngân sách cấp xã) ước thực hiện 189.074 triệu đồng, đạt 64,7% kế hoạch bằng 95,8% cùng kỳ. Tổng chi ngân sách cấp huyện 184.572 triệu đồng, đạt 63,32 kế hoạch trong đó chi đầu tư phát triển chiếm 38.507 triệu đồng… các chương trình trọng điểm được triển khai kịp thời, hiệu quả góp phần phát triển KT-XH của huyện. Tình hình an ninh quốc phòng giữ vững ổn định. Đời sống các tầng lớp nhân dân không ngừng được nâng cao.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thực hiện chất vấn và nghe trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện. Trong phiên chất vấn các đại biểu, đại diện các Ban của HĐND huyện chất vấn lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành của huyện về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quy hoạch chuyển đổi diện tích cây trồng, an toàn thực phẩm và các giải pháp phát triển du lịch... Tại phiên chất vấn một số vấn đề đã được đại diện UBND huyện, các cơ quan chuyên môn trả lời trực tiếp tại kỳ họp, còn lại một số vấn đề, Chủ tọa kỳ họp yêu cầu cá nhân, đơn vị được Đại biểu đặt câu hỏi chất vấn trả lời bằng văn bản.

Cũng tại kỳ họp này HĐND huyện đã thông qua Chương trình phát triển đô thi huyện Khánh Sơn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Một nội dung quan trọng khác của kỳ họp lần này, Đại biểu HĐND huyện đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch HĐND huyện đối với bà Mấu Thị Thị, lý do chuyển công tác khác và miễn nhiệm chức danh thành viên UBND huyện đối với ông Phan Văn Lân lý do chuyển công tác khác; đồng thời, đã bầu bổ sung chức danh thành viên UBND huyện đối với 2 ông Nguyễn Quốc Đông Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch và Nguyễn Trí Dũng Trưởng Phòng Kinh tế -Hạ tầng.

Sau một ngày ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp thứ 8, HĐND khóa VIII nhiệm kỳ 2016-2021 huyện Khánh Sơn đã được tổ chức thành công tốt đẹp với 10 nghị quyết được các Đại biểu thảo luận và biểu quyết thông qua./.