Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Hội LHPN nhân rộng mô hình CLB “Giáo dục cha mẹ nuôi, dạy con tốt”

Hội LHPN nhân rộng mô hình CLB “Giáo dục cha mẹ nuôi, dạy con tốt”

Sáng ngày 02/7/2019, Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt”  và tập huấn chuyên đề năm 2019 tại UBND xã Sơn Lâm. Tham dự  lễ ra mắt Đồng chí Mấu Thị Lệ Thu – Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sơn Lâm, đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương và 50 thành viên của CLB là hội viên, phụ nữ, các cặp gia đình có con dưới 16 tuổi. Trước đó, mô hình CLB “Giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt” được Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa triển khai thành lập tại địa bàn xã Sơn Hiệp. Đến nay, CLB đã đi vào hoạt động ổn định, bước đầu có hiệu quả.

Mô hình “ Giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt” sẽ tập trung thực hiện các nội dung như: tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình, chăm sóc giáo dục, bảo vệ trẻ em; trang bị kiến thức về kỹ năng sống, phòng chống bạo lực gia đình/bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại tình dục, mất cân bằng giới tính khi sinh, giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật… Đây cũng là nơi để các cặp vợ chồng, hội viên, phụ nữ có điều kiện giao lưu, tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nuôi dạy con tốt, giao tiếp ứng xử trong gia đình; giúp đỡ, động viên, thăm hỏi, chia sẻ khi các thành viên ốm đau, gia đình thành viên gặp khó khăn hoạn nạn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ an toàn cho trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, chị Mấu Thị Lệ Thu- Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh việc thành lập CLB “Giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt” đã khó nhưng làm sao để mô hình hoạt động thường xuyên và phát huy hiệu quả lại là vấn đề khó khăn rất nhiều. Để làm được điều này, đề nghị Hội LHPN xã Sơn Lâm cần quan tâm chỉ đạo, giám sát, hỗ trợ việc duy trì sinh hoạt CLB “Giáo dục cha mẹ nuôi dạy con tốt”. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để CLB hoạt động có hiệu quả.

Sau lễ ra mắt, các thành viên CLB được tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực phụ nữ, trẻ em. Và cũng trong buổi chiều cùng ngày, gần 70 hội viên, phụ nữ thuộc 6 xã: Sơn Bình, Thành Sơn, Tô Hạp, Sơn Trung, Ba Cụm Bắc và Ba Cụm Nam cũng được tập huấn chuyên đề kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực phụ nữ, trẻ em.  Qua đó, giúp hội viên, phụ nữ cách nhận biết, xử lý tình huống khi bị xâm hại, kịp thời cung cấp thông tin, tình hình vụ việc lên cơ quan cấp trên để can thiệp, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, xâm hại./.

Nguyễn Kim