KẾ HOẠCH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM 2017

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính huyện Khánh Sơn giai đoạn 2016-2020. Trên cơ sở kết quả đạt được năm 2016, UBND huyện đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2017 nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra trong chương trình CCHC tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011-2020.
Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi bưỡng và phát triển nguồn nhân lực, tiếp tục đổi mới cơ chế tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập gắn với đẩy mạnh xã hội hóa lĩnh vực dịch vụ công. Triển khai toàn diện, hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông gắn với đẩy mạnh tin học hóa, trực tuyến hóa giao dịch thủ tục hành chính. Triển khai toàn diện Luật tổ chức chính quyền địa phương và các quy định, hướng dẫn có liên quan. Nâng cao năng lực quản lý điều hành của cơ quan hành chính nhà nước thuộc huyện. UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tiếp tục triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế đồng bộ với kiện toàn tổ chức bộ máy và đánh giá kết quả, hiệu quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ theo chức danh, vị trí việc làm. 100% cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện quản lý cán bộ, CCVC trên phần mềm quản lý CB, CCVC. 8/8 xã, thị trấn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2008…Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm của công tác CCHC năm 2017 trên địa bàn huyện đó là tập trung cải cách các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ CB,CCVC gắn với siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trực tuyến để hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành và phục vụ nhân dân; nâng cap mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập.
UBND huyện cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch CCHC trên địa bàn huyện năm 2017. Nhằm đạt mục tiêu: nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, tối thiểu phải đạt 75%./.

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn