Đảng bộ xã Sơn Bình quan tâm công tác phát triển đảng viên

Đọc tin

Xác định là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức đảng nói riêng, xây dựng Đảng nói chung, trong những năm qua, xã Sơn Bình đã có nhiều cố gắng trong công tác phát triển đảng viên nhằm củng cố, nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ xã Sơn Bình có 112 đảng viên, tham gia sinh hoạt tại 09 chi bộ trong đó có 04 chi bộ thôn, 01 chi bộ cơ quan, 01 chi bộ quân sự và 03 chi bộ khối nhà trường. Trong 9 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ xã đã kết nạp được 05 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 06 đảng viên dự bị.  Hầu hết đảng viên mới kết nạp là lực lượng trẻ, có trình độ văn hoá, trong đó đảng viên là người dân tộc thiểu số ở các thôn chiếm trên 60%, đặc biệt lần đầu tiên Đảng bộ đã phát triển được 01 đảng viên công tác tại Trạm y tế xã, xoá tình trạng cơ quan “trắng” đảng viên.

Để làm tốt công tác phát triển Đảng, ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã Sơn Bình đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân để kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Đối với các thủ tục, hồ sơ xem xét kết nạp đảng viên của các quần chúng ưu tú luôn được Đảng ủy xã quan tâm, chỉ đạo và giao nhiệm vụ trực tiếp cho đồng chí cán bộ văn phòng Đảng uỷ theo sát với các chi bộ trực thuộc cử đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, phối hợp với các chi bộ hướng dẫn chi tiết việc kê khai lý lịch đảng viên, thẩm tra, xác minh … theo đúng quy trình và các nội dung quy định.

Trong thời gian tới, Đảng bộ xã Sơn Bình tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị gắn với công tác phát triển đảng viên. Quan tâm tạo nguồn để phát triển đảng viên mới, đảm bảo cả về chất lượng và số lượng, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Sơn Bình lần thứ IX nhiệm kỳ 2010-2015./.

 

                                                                           Thanh Tâm

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Tin liên quan
UBND huyện Khánh Sơn triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023
Lễ kết nạp đảng viên mới thuộc Chi bộ Phòng Tư pháp
Thể lệ cuộc thi ảnh "Chính quyền Khánh Hòa thân thiện, phục vụ nhân dân"
Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “Chính quyền Khánh Hòa thân thiện, phục vụ nhân dân” trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh "Chính quyền Khánh Hòa thân thiện, phục vụ nhân dân" trên địa bàn huyện Khánh Hòa
NGƯỜI PHỤ NỮ TRƯỞNG THÔN-MAI THỊ GHI-THÔN HÒN DUNG XÃ SƠN HIỆP ĐIỂN HÌNH HỌC TẬP CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ
ĐẢNG ỦY XÃ SƠN BÌNH VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG
HỘI LHPN HUYỆN ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ GẮN VỚI NGHỊ QUYẾT TW 4 (KHÓA XII)
ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN TÔ HẠP ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ GẮN VỚI NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 (KHÓA XII)
Đảng ủy khối Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Huyện ủy Khánh Sơn tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung K120
Huyện ủy Khánh Sơn tổ chức hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 của BCH Trung ương Đảng (khóa XII).
Đ/C NGUYỄN TẤN TUÂN, PBT THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY KIỂM TRA CÔNG TÁC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO SỐ 12 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL
Tuyển dụng
Tiếp cận thông tin
Thông tin trợ giúp DN NVV
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Tài liệu Tiếp xúc cử tri Thông báo
Cải cách hành chính
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
Bản đồ