Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Sơn lần thứ XIV

Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Sơn lần thứ XIV

Sáng 15-7, Đảng bộ huyện Khánh Sơn đã khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự có ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị nguyên lãnh đạo tỉnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; lãnh đạo các ban xây dựng đảng tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương.

Quang cảnh tại Đại hội

Ông Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Ông Lê Thanh Quang phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Các đại biểu về dự Đại hội.

Các đại biểu người dân tộc thiểu số về dự đại hội

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, Đảng bộ và nhân dân huyện Khánh Sơn đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành khá tốt các mục tiêu nghị quyết đề ra. Kinh tế địa phương tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng Nông nghiệp – Thương mại, dịch vụ - Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; các lĩnh vực y tế, giáo dục – đào tạo, văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn quốc gia giảm còn 16,02%. Quốc phòng – an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng; việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay được triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở và đạt nhiều kết quả tích cực.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tặng hoa Đoàn chủ tịch.

Các đại biểu biểu quyết thông qua báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu

Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Sơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện xác định tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế và sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư của Trung ương, của tỉnh để hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, gắn với xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo một cách bền vững; đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế theo hướng “nông nghiệp – dịch vụ, du lịch – công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp”. Đồng thời, Đảng bộ cũng đề ra nhiều giải pháp để đưa kinh tế Khánh Sơn phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Thanh Quang biểu dương và ghi nhận những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Khánh Sơn đã đạt được; đồng thời, đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận các biện pháp thiết thực để đẩy nhanh phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh chính trị. Ông Lê Thanh Quang chỉ đạo, trong nông nghiệp cần mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng xây dựng các vùng chuyên canh; giảm diện tích lúa nước để trồng các loại cây trồng làm thức ăn chăn nuôi; gắn kết hoạt động sản xuất nông nghiệp với việc sơ chế, bảo quản nông sản; chú trọng phát triển kinh tế vườn nhà… Tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân. Giữ vững ổn định chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, đổi mới phương thức, nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng từ cơ sở…

Thao Báo Khánh Hòa