UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2018

Chiều ngày 07/9/2018, ông Đinh Ngọc Bình – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 8/2018  để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trong tháng 8 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9.

Trong tháng 8 năm 2018,  Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Giải quyết dứt điểm việc thực hiện chuyển đổi cây trồng theo Quyết định 1609/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa; kiểm tra việc thực hiện các đề án; xây dựng kế hoạch kiểm tra phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn các xã, thị trấn; thành lập Đoàn kiểm tra công tác xây dựng cơ bản năm 2018 trên địa bàn huyện; xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2019; tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện; tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính, công tác phòng chống tham nhũng, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Tổng diện tích gieo trồng cây hằng năm trong tháng 8 là 282ha ( bắp vụ mùa 274ha, rau các loại 8 ha); thu hoạch được 2ha rau các loại với sản lượng 7 tấn, năng suất 36,1 tạ/ha. Giá trị SX CN-TTCN (GCĐ 2010) là khoảng 3.041 triệu đồng (trong đó, thành phần kinh tế nhà nước 22 triệu đồng, kinh tế ngoài nhà nước 457 triệu đồng, hộ sản xuất cá thể 2.562 triệu đồng). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 8 khoảng 17,73 tỷ đồng, trong đó thành phần kinh tế nhà nước 1,42 tỷ đồng, kinh tế cá thể đạt khoảng 16,31 tỷ đồng...Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại phiên họp, Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn rà soát diện tích chuyển đổi cây trồng theo Quyết định số 1609 của UBND tỉnh năm 2018 trên địa bàn huyện; Kiểm tra thực tế hệ thống nước sinh hoạt xã Ba Cụm Bắc, lập biên bản để yêu cầu đơn vị thi công khắc phục các hư hỏng; giải quyết dứt điểm tình trạng một số hộ dân lấn chiếm đất của BQL Rừng phòng hộ; thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác quan lý, bảo vệ rừng, truy quét các điểm nóng phá rừng trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy nhanh tiế độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản năm 2018.

Nguyễn Oanh