Đoàn công tác Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã có buổi buổi làm việc với UBND huyện về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện

Sáng 19/9/2018, Đoàn công tác Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh do ông Đặng Văn Khánh - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn đã có buổi buổi làm việc với UBND huyện về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có ông Phan Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo trong năm 2018, công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực, hình thức phổ biến ngày càng đa dạng, phong phú. Trong đó, tập trung tuyên truyền, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật như: Hiến pháp, Bộ Luật Dân sự, Bộ Luật Tố tụng Dân sự, Luật Hòa giải cơ sở... đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Từ đầu năm đến nay, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn của huyện đã tổ chức 21 lớp tập huấn và 67 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 32 tổ hòa giải cơ sở với 174 hòa giải viên; 100% xã, thị trấn có tủ sách pháp luật. Tại buổi làm việc huyện kiến nghị tỉnh tăng kinh phí hoạt động cho Hội đồng PBGDPL huyện, có chính sách ưu tiên, ưu đãi đối với cán bộ làm công tác tuyên truyền PBGDPL, thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật.

Kết thúc buổi làm việc, ông Đặng Văn Khánh - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện. Đồng thời ông yêu cầu địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân để người dân hiểu rõ nhằm hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật.

Anh Tuấn

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL