HỘI THI GIAO LƯU SÁNG KIẾN TRUYỀN THÔNG GIỮA CÁC MÔ HÌNH “ĐỊA CHỈ AN TOÀN” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN KHÁNH SƠN

Nhằm thực hiện hiệu quả Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, tối 29/7/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp tổ chức Hội thi Hội thi giao lưu sáng kiến truyền thông giữa các Mô hình “Địa chỉ an toàn”  trong “Thực hiện Bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới Phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em” năm 2024.

Tham gia Hội thi có 08 đội đến từ  các xã, thị trấn; mỗi đội có 7-10 người là thành viên các mô hình “Địa chỉ an toàn”. Các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi giới thiệu đội thi bằng hình thức thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm; phần thi phần thi thuyết trình: đại diện mỗi đội 01 thí sinh sẽ bốc thăm 01 câu hỏi trong tổng số 08 câu hỏi mở theo các chủ đề khác nhau của Ban tổ chức Hội thi, qua đó thể hiện kỹ năng thuyết trình, tuyên truyền về các nội dung thường gặp trong quá trình triển khai phong trào thi đua; các cuộc vận động, cuộc sống hằng ngày, các nội dung hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình khi đến tạm lánh tại Địa chỉ, Xóa bỏ định kiến giới, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng môi trường sống cho phụ nữ và trẻ em...; phần thi kỹ năng xử lý tình huống: Các đội lựa chọn tiểu phẩm theo các thể loại kịch ngắn, trích đoạn, chèo, tuồng, cải lương,… thể hiện nội dung liên quan đến  phòng, chống bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, định kiến giới v.v...

Qua Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng DTTS và miền núi, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đồng thời là dịp để các mô hình “Địa chỉ an toàn” nâng cao kỹ năng, đổi mới cách thức tuyên truyền; tạo cơ hội cho các mô hình địa chỉ an toàn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động truyền thông tại cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội xã Sơn Lâm; 02 giải Nhì cho đội thị trấn Tô Hạp, xã Thành Sơn; 02 giải Ba cho đơn vị xã Sơn Trung, Sơn Bình và các đội còn lại giải khuyến khách. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao thêm 02 giải phụ cho đội Sơn Lâm phần kỹ năng xử lý tình huống ấn tượng nhất và phần thi thuyết trình hay nhất thuộc về đội xã Thành Sơn./.

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL