LỄ BÀN GIAO NHÀ "MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG" CHO HỘI VIÊN, PHỤ NỮ NGHÈO XÃ SƠN TRUNG, HUYỆN KHÁNH SƠN, KHÁNH HÒA

Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở cho hội viên, phụ nữ, ngày 21/7/2024, Hội LHPN huyện Khánh Sơn phối hợp với Sư đoàn phòng không không quân 377 đã tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Bo Bo Thị Hành, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Ma O, xã Sơn Trung.

Hộ gia đình Chị Bo Bo Thị Hành là hội viên phụ nữ khó khăn, đất cach tác ít, gia đình chủ yếu đi làm thuê để kiếm tiền nuôi con ăn học, có con trai đầu đang tại ngũ. Ngay khi nắm thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Hành, Hội LHPN huyện đã phối hợp với đơn vị Sư đoàn 377; Cấp ủy, Chính quyền, Hội LHPN xã Sơn Trung, tạo điều kiện xây dựng nhà ở cho gia đình chị Hành. Công trình đã được tiến hành khởi công từ đầu tháng 5/2024, sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình chị Hành đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 58m2, tường gạch, mái lợp tôn xốp, cùng các công trình phụ với tổng kinh phí đầu tư 120 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ từ nguồn quỹ “Mái ấm tình thương” 50 triệu đồng, quỹ “Nhà đại đoàn kết” của đơn vị Sư đoàn 377 là 50 triệu đồng, vốn đối ứng của gia đình là 20 triệu đồng.

Tham dự lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Sư đoàn 377; lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, các đoàn thể và Hội LHPN xã Sơn Trung, Ủy viên BCH Hội LHPN huyện Khánh Sơn cùng với các thành viên của hộ gia đình. Tại lễ bàn giao các đơn vị tham dự có các món quà vật dụng gia đình nhân dịp khánh thành nhà ở như: quạt treo tường, nồi cơm điện, bếp ga, bộ chén, bình ly…với tổng trị giá khoảng hơn 10 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL