Huyện Khánh Sơn tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023

Đọc tin

           Trong dịp Tết Trung thu năm 2023, thị trường hàng hóa diễn ra sôi động, nhộn nhịp hơn ngày thường, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu và hoa quả. Bên cạnh ý thức của người dân trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng thì sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm cũng góp phần quan trọng để mọi người dân được đón Tết Trung thu trong niềm vui đoàn viên, trọn vẹn.

Ngày 13/9/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Khánh Sơn đã có văn bản số 3345/UBND chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ, phạm vi quản lý, lĩnh vực phụ trách triển khai các nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023

- Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố...Kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

- Tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu.

+ Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm (quy định về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm; sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia thực phẩm; bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm).

+ Đối với người tiêu dùng: hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm nằm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.

 - Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân, khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; đồng thời phối hợp với Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân huyện trong công tác kiểm tra, hậu kiểm và điều tra ngộ độc thực phẩm (nếu có).

Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng thì mỗi người, mỗi nhà hãy nêu cao ý thức, tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm biến dạng…để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và gia đình trong dịp tết Trung thu

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Tin liên quan
KẾ HOẠCH Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn an toàn thực phẩm ngành Công thương năm 2024 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
KẾ HOẠCH Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ngành Công thương năm 2024 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo dảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
KẾ HOẠCH Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của ngành y tế năm 2024 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
KẾ HOẠCH Kiểm tra, kiểm soát thị trường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023
10 nguyên tắc vàng về an toàn thực phẩm
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
KẾ HOẠCH Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn huyện Khánh Sơn năm 2023
CẢNH BÁO Phát hiện sản phẩm chứa chất cấm Sibutramine
Báo cáo tổng kết, đánh giá 10 năm thực hiện Luật An toàn thực phẩm
BÁO CÁO Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022 của Ngành Công thương trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Báo cáo công tác kiểm tra an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm
BÁO CÁO “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
VĂN BẢN QPPL Thông tin trợ giúp DN NVV
Tiếp cận thông tin
Tuyển dụng
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Cải cách hành chính
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Tài liệu Tiếp xúc cử tri Thông báo
Video
Album
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
SK-CCHC
Xuc tien dau tư
CCHC