23/05/2023 09:02
Lượt xem:
229
Triển khai Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, UBND huyện Khánh Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung tuyên truyền, cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác và toàn diện về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Do đó, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn Thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Theo đó, từ ngày 15/4/2023 đến hết ngày 15/5/2023, Các đoàn kiểm tra tuyến huyện và tuyến xã đã kiểm tra được 203 cơ sở. Trong đó, 01 cơ sở sản xuất thực phẩm; 106 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 37 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 59 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
Các đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra toàn diện về vệ sinh an toàn thực phẩm, tập trung vào nhóm sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng nhiều; kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm. Đoàn đã tập trung kiểm tra thủ tục hành chính, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người; nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia và bao gói chứa đựng thực phẩm.
Qua kiểm tra có 198 cơ sở đạt yêu cầu, 05 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, 05 cơ sở bị cảnh cáo, nhắc nhở và tiêu hủy các loại sản phẩm đã hết hạn sử dụng.