Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Sơn triển khai đối chiếu, phân loại nợ vay của khách hàng năm 2021

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, ngày 17/12/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Khánh Sơn đã ban hành công văn số 4041/BĐD về việc thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng năm 2021.

Theo đó, NHCSXH huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức đối chiếu 100% nợ gốc và lãi phát sinh đến thời điểm cuối ngày 31/12/2021 của tất cả khách hàng vay vốn tại NHCSXH huyện Khánh Sơn. Đây là đợt đối chiếu, phân loại nợ định kỳ 3 năm một lần theo Quyết định số 976/QĐ-TTg ngày 01/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế phân loại nợ tại NHCSXH. Lần đối chiếu, phân loại nợ bắt đầu từ 01/01/2022 đến hết ngày 30/4/2022, thực hiện đối chiếu, phân loại nợ 4.867 khách hàng tại 125 tổ TK&VV trên địa bàn 31 thôn (Tổ dân phố) của 08 xã, thị trấn trên toàn huyện.

Ảnh đối chiếu, phân loại nợ tại xã Sơn Trung

NHCSXH huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Hội đoàn thể nhận ủy thác tổ chức đối chiếu, phân tích và đánh giá khả năng thu hồi nợ của 100% khách hàng vay vốn tín dụng chính sách tại NHCSXH huyện. Đồng thời, thông qua đợt đối chiếu, phân loại nợ lần này nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn vay tại NHCSXH; ý thức, nghĩa vụ trả nợ của hộ vay. Tính đến ngày 15/3/2022, đã thực hiện đối chiếu, phân loại nợ được 4.613 khách hàng, đạt tỷ lệ 94,8%.