Thường trực HĐND huyện làm việc với Thôn Hòn Dung, xã Sơn Hiệp

Chiều ngày 31/3/2022, Ông Vũ Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với cán bộ, nhân dân Thôn Hòn Dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Chi bộ, tình hình hoạt động sản xuất, đời sống Nhân dân tại địa bàn thôn. Tham dự đoàn làm việc có lãnh đạo: Phòng Nông nghiệp & PTNT; Phòng Dân tộc,  và UBND xã Sơn Hiệp; tổ trưởng tổ dân phố, Bí thư chi bộ và đại diện Ban MTTQVN và các đoàn thể của Thôn Hòn Dung, xã Sơn Hiệp.

Ảnh Quang cảnh buổi làm việc

Qua báo cáo, hiện nay, Thôn Hòn Dung có 251 hộ/733khẩu, trong đó hộ người Raglai có 223/661 khẩu, hộ nghèo 95 hộ/213 khẩu, hộ cận nghèo 58 hộ/165 khẩu. Chi bộ gồm có 31 đảng viên trong đó chính thức 27 đảng viên, miễn sinh hoạt 04 đồng chí, giới thiệu 02 quần chúng ưu tú đi học cảm tình đảng.  Tình hình  kinh tế - xã hội quý 1 năm 2022 trên địa bàn thôn ổn định; diện tích gieo trồng:Bắp 1,1 ga, Mì 0,5 ha, Mía tím 3,18 ha,Chuối 4,2 ha, Sầu Riêng 159 ha, Hồ Tiêu 0,5 ha, Cà Phê 2,35 ha. Bưởi da xanh 4,26 ha, Chôm Chôm 1,1ha, Bơ 0,27ha, Mít 3,1 ha, Dừa 0,3 ha, măng cụt 4,2 ha, rau đậu các loại 0,5 ha. Về chăn nuôi 02 con trâu, 106 con bò, heo 225 con, đàn gia cầm 1.355 con, Chương trình 1609 có 37 hộ tiếp tục chăm sóc cây trồng như: Sầu riêng 11,99 ha, bưởi da xanh 2,7; Tuyên truyền, vận động người dân giữ đất, không thực hiện sang nhượng, mua bán đất đai trái pháp luật, nhất là đối với người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.  các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt 100%, công tác phòng chống dịch được duy trì. Việc thực các chính sách xã được triển khai hội đồng bộ, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc, đại diện các hộ dân của thôn  đã phát biểu về các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách như: kiến nghị sửa chữa, xây mới nhà cho các đối tượng chính sách; bắt hệ thống điện đoạn đườngtừ cầu treo đến ngã 3 cầu cây sung thôn Hòn Dung… cũng tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện các Phòng chuyên môn huyện đã giải trình và thông tin thêm một số chính sách đang triển khai thực hiện; đồng thời, ông Vũ Văn Hưng cũng ghi nhận một số kiến nghị của Nhân dân tại buổi làm việc để yêu cầu các cơ quan chuyên môn liên quan tham mưu UBND giải quyết.

Kết thúc buổi làm việc, ông Vũ Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ và Nhân dân toàn Tổ Dân phố trong công tác phát triển kinh tế - xã hội trong quý I/2022; đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương Thôn Hòng Dung xã Sơn Hiệp tuyên truyền bà con nhân dân tập trung chủ yếu chăm sóc cây trồng chủ lực như: Mía tím, Sầu riêng, Bưởi da xanh.... đề nghị Chi bộ thôn tăng cường sinh hoạt chi bộ, quan tâm công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng viên là đối tượng đoàn viên –thanh niên; Mặt trận và các chi hội đoàn thể thôn tăng cường sinh hoạt và tổ chức các hoạt động cộng đồng để nắm chắc tình hình đời sống, sản xuất cũng như tâm tư nguyện vọng của người dân trong thôn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, không lơ là chủ quan, tuyên truyền vận động bà con đưa các cháu từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đi tiêm ngừa vắc xin khi có kế hoạch triển khai; tiếp tục vận động tốt các hộ dân giữ đất để sản xuất canh tác, không sang nhượng đất trái phép. Phân công lực lượng đoàn thanh niên, đảng viên trong công tác hỗ trợ người dân tham gia thực hiện các chương trình, đề án hỗ trợ trên địa bàn; hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế hợp lý, các hình thức sản xuất phù hợp với tình hình kinh tế địa phương nhằm góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân địa phương./.