Chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Khánh Sơn tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần thứ III

Ngày 27/03/2020, Chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Khánh Sơn thuộc Đảng bộ NHCSXH tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy – Phó Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Khánh Hòa, cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ NHCSXH huyện Khánh Sơn.

Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nghiệm, thay mặt Đoàn chủ tich Đại hội báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ qua, đồng thời thảo luận, thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra.

Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã lãnh đạo toàn diện các hoạt động của đơn vị, đặc biệt là lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong việc giải ngân tín dụng chính sách có hiệu quả, được các cấp ủy và chính quyền địa phương đánh giá cao. Tổng dư nợ cho vay đến nay đạt 190,6 tỷ đồng, tăng 48,9 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ 2017-2020, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Thông qua các chương trình cho vay, nguồn vốn tín dụng chính sách tại huyện đã góp phần giúp cho nhiều hộ thoát nghèo, giải quyết được trên  500 lao động có việc làm. Hàng năm, đơn vị phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên đơn vị tổ chức hoạt động từ thiện như tặng quà Tết nguyên đán, tặng quà tết trung thu cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách... Chi bộ đã tổ chức nghiên cứu, học tập quán triệt đến 100% Đảng viên nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Nhật Quang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy NHCSXH tỉnh Khánh Hòa ghi nhận các cố gắng, kết quả đạt được của chi bộ nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí lưu ý chi bộ cần phát huy tốt hơn nữa những mặt đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp chung vào hoạt động chính sách tín dụng của NHCSXH tỉnh. Bên cạnh đó, cần đổi mới, sáng tạo thêm các ý tưởng sinh hoạt chuyên đề để Đảng viên tích cực tham gia, Đảng viên cần luôn ý thức thường xuyên học tập, rèn luyện phấn đấu, gương mẫu, xứng đáng là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Sau một thời gian làm việc tập trung, dân chủ, nghiêm túc, đúng với quy chế và điều lệ, Đại hội đã nhất trí bầu ra Bí thư của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đồng chí Nguyễn Văn Nghiệm.

Ảnh Đại hội

Đại hội nhất trí Quyết nghị phương hướng trong nhiệm kỳ mới: phấn đấu tốc độ tăng trưởng tín dụng bình quân hàng năm tăng tối thiểu 10%; trong nhiệm kỳ kết nạp từ 2 đảng viên mới và giới thiệu 2 quần chúng ưu tú đi học cảm tình Đảng; thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn; tích cực chủ động tham mưu cho UBND, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi./.