01/02/2021 02:27
Lượt xem:
219
Tết nguyên đán là thời điểm người dân tiêu thụ lượng sản phẩm lớn gấp rất nhiều lần so với những ngày thường. Việc các cơ sở thực phẩm tăng cường sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm gia tăng sản lượng để cung cấp cho thị trường tiêu thụ trong những ngày này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về các sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Uỷ ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 1142/KH-UBND ngày 31/12/2020 về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Theo đó từ ngày 11/01/2021 các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm cấp huyện, xã đã đồng loạt triển khai kiểm tratại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm/nhóm sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt, phụ gia thực phẩm...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra bước đầu tại 98 cơ sở, phát hiện 04 cơ sở có vi phạm (chiếm 4%), lỗi vi phạm chủ yếu tại các cơ sở là để giấy chứng nhận của nhân viên hết hạn, chưa khám bổ sung kịp thời. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở kịp thời bổ sung, tiếp tục hoàn thiện đảm bảo các điều kiện cần thiết theo quy định.
Bên canh đó các Đoàn kiểm tra đã kết hợp, lồng ghép tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Nghị định 155/2018/NĐ-CP; nghị định 115/2018/NĐ-CP về quy định các điều kiện về ATTP và xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.Các đoàn đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trong thời gian kiểm tra.
Công tác kiểm tra sẽ được duy trì đến hết ngày 08/02/2021 nhằm kiểm soát tốt,đảm bảo các cơ sở cung cấp các sản phẩm thực phẩmchất lượng, an toàn cho người dân vui xuân, đón Tết.