CHƯƠNG TRÌNH “TRAO PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ” CHO PHỤ NỮ NGHÈO, PHỤ NỮ KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN KHÁNH SƠN

Căn cứ chỉ tiêu thi đua hàng năm giao về thực hiện các hoạt động “Trao phương tiện sinh kế” hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn trên địa bàn. Đồng thời thực hiện hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2015” năm 2023. Các cấp Hội trên địa bàn huyện đã tổ chức hoạt động “Trao phương tiện sinh kế” cho các hộ nghèo thuộc diện Chính sách, hộ phụ nữ khó khăn trên địa bàn huyện Khánh Sơn.

Qua khảo sát, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trên địa bàn về các phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn là một trong những hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Khánh Sơn đã vận động, quyên góp từ hội viên, phụ nữ; các nguồn vận động khác như xã hội hóa, vận động từ các mạnh thường quân. Thời gian qua, đã hỗ trợ cho 14 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo gia đình chính sách tại 02 đơn vị Thành Sơn, Sơn Lâm với tổng số tiền 28.000.000đ; Hội LHPN các xã, thị trấn 16.000.000đ/14 hộ với tổng số tiền là 106.900.000đ. Hình thức hỗ trợ chủ yếu: mua cây giống sầu riêng, gà giống, phân bón, ống nước, máy phun thuốc bằng điện, máy bơm…Đồng thời, các cấp hội tập trung hỗ trợ, giúp đỡ về kiến thức nuôi trồng và chăm sóc cây giống, sâu bệnh ở cây, phương tiện sản xuất, phương tiện sinh kế, vay vốn, kiên thức về áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi. Hàng năm, Hội LHPN huyện Khánh Sơn đã giao chỉ tiêu phấn đấu trong năm hỗ trợ ít nhất mỗi đơn vị từ 02-03 phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ khó khăn với giá trị phương tiện sinh kế trao từ 01- 03 triệu đồng.

Hoạt động này mang lại những lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho phụ nữ làm ăn, buôn bán, có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của địa phương. Chính việc làm tích cực này đã tạo được niềm tin, thu hút chị em tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên hơn./.

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn