Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Khánh Sơn đã tích cực vận động cán bộ, hội viên chung tay góp sức xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo. Qua đó, nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn đã ổn định nơi ở, yên tâm sản xuất phát triển kinh tế.

Năm 2018, bằng nguồn Quỹ Mái ấm tình thương do hội viên, phụ nữ trên toàn huyện đóng góp. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thực hiện sửa chữa mới 2 ngôi nhà cho 2 hội viên phụ nữ nghèo thuộc xã Sơn Lâm với tổng trị giá 20.000.000 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao 2 mái ấm vừa qua, các gia đình hội viên đã không dấu được niềm vui mừng, hạnh phúc khi ngôi nhà cũ của mình được cải tạo, nâng cấp khang khang hơn, sạch đẹp và kiên cố hơn. Chị Mấu Thị Thuật ở thôn Ha Nít thuộc diện nghèo đặc biệt khó khăn. Căn nhà vợ chồng chị đang sống cùng với 5 đứa con nhỏ chưa đầy 40m2 đã xuống cấp rất nặng, nền nhà nham nhỡ đất đá, mái tôn hư hỏng, tường bị nứt nhiều chỗ và không có cửa bảo vệ đã nhiều năm nay. Thấy vậy, đầu năm 2018, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ sửa nhà cho gia đình chị với số tiền 10 triệu đồng.

Gia cảnh của chị Mấu Thị Gái thôn Cô Róa cũng thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, bản thân chị là mẹ đơn thân, sức khỏe yếu, một mình phải nuôi 2 con nhỏ ăn học. Căn nhà cấp 4 chị đang sinh sống đã bị dột nát và xuống cấp nghiêm trọng. Trước tình hình đó, Hội LHPN xã Sơn Lâm đã vận động hội viên, phụ nữ đóng góp 15 ngày công, Hội LHPN huyện hỗ trợ 10 triệu đồng đã sửa lại ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp cho gia đình. Chị Gái phấn khởi nói. “Mẹ con tôi rất biết ơn các cấp Hội, chị em phụ nữ đã giúp đỡ. Có nhà ở khang trang, tôi có thêm động lực làm ăn, nuôi con nhỏ để phát triển kinh tế”

Thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên; tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm… để xây dựng mái ấm tình thương cho những gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, qua đó giúp chị em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, chung tay cùng huyện từng bước xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn./.

Nguyễn Kim