ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN KHÁNH SƠN LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2019-2024

Sáng ngày 28/5, UBMTTQ Việt Nam huyện Khánh Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ (2019-2024). Dự đại hội, có ông Mấu Thái Cư -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và 145 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Đại hội đã được tiếp đón ông Huỳnh Mộng Giang - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện Vạn Ninh, Ninh hòa, Cam Lâm, thành phố Nha Trang đến dự và chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ (2014-2019), được sự sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, Thường trực Huyện ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của HĐND, UBND huyện. 5 năm qua, hệ thống Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Khánh Sơn tiếp tục được củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động thể hiện rõ hơn tính chất liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các cá nhân tiêu biểu trong các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo. MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.... góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. 5 năm qua, bằng nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, tỉnh và “Quỹ cứu trợ” của UBMT tỉnh, Mặt trận huyện đã hỗ trợ sữa chữa, xây mới 131 căn nhà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo khó khăn về nhà ở, các hộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017 và bị thiệt hại do hạn hán năm 2016, với tổng số tiền hơn 5,6 tỉ đồng, đồng thời trao tặng hơn 50 nghìn suất quà cho cho hộ nghèo, đối tượng bão trợ xã hội nhân dịp lễ, tết trị, giá trên 15 tỷ đồng; tổ chức 74 cuộc giám sát, các vấn đề được giám sát liên quan đến việc thực hiện xây dựng nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 33/2015 của Thủ tướng Chính phủ; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình phát triển đô thị, chương trình phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các công trình, dự án do cấp xã làm chủ đầu tư, các công trình công cộng có sự đóng góp của Nhân dân... Đồng thời, các Tổ hòa giải ở cơ sở đã tiến hành hòa giải được 133 vụ, việc, trong đó hòa giải thành là 116 vụ, việc; đạt tỷ lệ 87,2%,...

Phát huy kết quả đạt được, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, tiếp tục phát huy cao độ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm khắc phục hạn chế, tồn tại, khó khăn, thách thức phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Khánh Sơn Lần thứ VIII đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, xây dựng quê hương Khánh Sơn ngày càng phát triển, bền vững.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận  phát triển, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 45 vị UBMTTQ Việt Nam huyện Khánh Sơn khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Cao Minh Khánh giữ chức Chủ tịch; ông Cao Là Nghiên, ông Trịnh Đình Ba giữ chức Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện. Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dịp này, Đại hội đã trao Bằng khen, Giấy khen của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, UBND và UBMTTQ Việt Nam huyện Khánh Sơn cho 13 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiện kỳ 2014-2019.

ML