ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH KHÁNH HÒA LÀM VIỆC HUYỆN KHÁNH SƠN

Sáng ngày 23/11, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch-Đầu tư, Sở Giáo dục-Đào tạo và Hạt cầu đường tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Khánh Sơn để nắm bắt tình hình triển khai thực hiện phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện.

Để đảm bảo cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Huyện Khánh Sơn thực hiện biện pháp phòng là chính, với phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và "ba sẵn sàng" (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả). Theo báo cáo, hiện nay huyện Khánh Sơn có 33 khu vực trọng điểm chủ yếu, trong đó có 10 khu vực có khả năng sạt lở, 06 đoạn đường, 08 công trình thủy lợi, 09 công trình nước sạch nông thôn thường xuyên bị ngập, chia cắt, đặc biệt tại các khu vực 2 bên bờ sông Tô Hạp như: thị trấn Tô Hạp đi Sơn Trung;  Sơn trung đi Ba cụm Bắc; đoạn cầu tràn Huyện đội; Sơn Trung đi Sơn Hiệp; khu vực thôn 4 Sơn Hiệp; UBND xã Sơn Bình đi đến thôn Kolăk; cầu tràn vào khu vực đập Karanoa, cầu tràn vào khu vực Suối Sóc-Sơn Bình; cầu tràn Sơn Lâm đi Thành Sơn; khu vực thôn 4 xã Thành Sơn. Những đoạn đưỡng xung yếu: Đoạn đường đèo tỉnh lộ 9 đi Khánh Sơn; đỉnh đèo đi Ba cụm Nam; đoạn thị trấn Tô Hạp đi Sơn Hiệp; Sơn Hiệp đi Sơn Bình; Sơn Lâm đi Thành Sơn...và dự kiến sẽ có 394 hộ và 1.630 người cần di dời, sơ tán do lũ, lốc xoáy, sạt lở đất tại nhà văn hóa, nhà cộng đồng thôn; trụ sở tổ dân phố và Hội trường UBND xã. Do cơn bão hoàn lưu số 08 vừa qua một số tuyến đường trên địa bàn huyện bị hư hỏng; các mố cầu bị xói lở nghiêm trọng; các cọc tiêu bị đỗ ngã; một số cống thoát nước bị vùi lấp và trên địa bàn xã Thành Sơn mạch nước ngầm gây thẩm thấu bề mặt đất, có nguy cơ sạt lở cao...Lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh ghi nhận những khó khăn của huyện, trước mắt sẽ sớm có giải pháp gia cố các mố cầu; khơi thông cống thoát nước tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt, đi lại trước mùa mưa bão sắp tới. Sau buổi làm việc, đoàn đã tổ chức khảo sát thực tế tại các điểm xung yếu trên địa bàn huyện.

Mỹ Lệ