CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO 20/11

Tôn sư trọng đạo” là nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Ở thời nào cũng vậy người thầy không những dạy chữ mà còn dạy cho học sinh đạo lý làm người. Vì ý nghĩa ấy, năm nay nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2018) các trường trên địa bàn huyện đã tưng bừng tổ chức các một cách long trọng và sôi nổi với hàng loạt hoạt động để tri ân và tôn vinh các thầy cô giáo hiện đã và đang làm việc tại nhà trường. Ngày 19/11, Phòng GD-ĐT huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm và vinh danh các thầy giáo, cô giáo đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người. Cũng trong các ngày 19 và 20/11 các Trường mầm non 1/6, trường THCS Tô Hạp, Trường Tiểu học Tô Hạp, Trường Phổ thông DTNT Khánh Sơn...đã hân hoan  tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy giáo, cô giáo ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam; tổ chức chương trình văn nghệ, thể dụa thể thao, các trò chơi dân gian; tổ chức tổ chức phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, “Bông hoa điểm mười tặng cô”, hội thi giáo viên dạy giỏi...để tri ân công lao dạy dỗ của các thầy cô. Đặc biệt hơn đến với trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thành Sơn đã thực hiện một chương trình thật hoành tráng với Hội thi Trưng bày đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên; thi Viết Chữ đẹp- Thi Cắm hoa của học sinh. Chương trình được diễn ra đầy màu sắc của đồ dùng học tập nào là bảng chữ hoa sáng tạo, những con thú xinh xắn được làm bằng giấy; những cành hoa, hộp đựng bút, tranh ảnh... được tạo bởi vật dụng phế phẩm nhựa và những chậu hoa, những trang vở đẹp của học trò ghi nhớ công lao thầy cô qua những bài viết. Cùng chung vui với cán bộ, giáo viên và học sinh các trường có sự tham dự của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương.  Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhân dịp 20/11 và bày tỏ lòng trân trọng những đóng góp to lớn của các thầy-cô giáo đối với sự nghiệp trồng người và ân cần gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn huyện lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đồng thời khẳng định, dân tộc Việt Nam có truyền thống quý báu "tôn sư, trọng đạo", nhà giáo và nghề dạy học luôn được xã hội tôn vinh. Ðảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ QLGD.

Trong dịp này, các Trường cũng đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng cán bộ, giáo viên, và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập.

Mỹ Lệ