HỘI ĐỒNG THI ĐUA – KHEN THƯỞNG HUYỆN KHÁNH SƠN TỔ CHỨC HỌP ĐÁNH GIÁ TỔ CHỨC PHONG TRÀO THI ĐUA VÀ BÌNH XÉT KHEN THƯỞNG NĂM 2018

Ngày 23/01/2019, ông Nguyễn Văn Nhuận Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng Thi đua – khen thưởng huyện.Tham dự cuộc họp có 13/14 thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện.

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện đã đánh giá tổ chức phong trào thi đua năm 2018.Cuối năm 2018, do ảnh hưởng của cơn bão số 8 và số 9, trên địa huyện xảy ra mưa lớn, lũ quét gây thiệt hại lớn về sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông đã ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện và tác động đến việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác thi đua của huyện.

Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, công tác thi đua, khen thưởng được triển khai thực hiệntheo đúng tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị; các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, Đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chấp hành nghiêm túc Luật Thi đua, Khen thưởng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng ngày 16/11/2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thi đua, Khen thưởng góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống;các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương thường xuyên chỉ đạo đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; đồng thời, kiểm tra, tháo gỡ những khó khăn nhằm giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Các mô hình mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt đã phát hiện, biểu dương, nhân rộng điển hình. Công tác thi đua, khen thưởng được nghiên cứu, đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động, tổ chức thi đua phù hợp với tình hình thực tế, nội dung thi đua bám sát và phục vụ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.Các phong trào thi đua của huyện đã tạo động lực mạnh mẽ, góp phần phát triển sản xuất, đời sống nhân dân được đảm bảo, tăng cường quốc phòng - an ninh.

Phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2018 của huyện Khánh Sơn được Đoàn Kiểm tra của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đánh giá có nhiều khởi sắc và chuyển biến tích cực.

Các Thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện cũng đã tiến hành bình xét thành tích của các tập thể, cá nhân năm 2018 đề nghị Chủ tịch UBND huyện khen thưởng và trình cấp trên khen thưởng theo quy định. Kết quả, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 209 cá nhân, tặng dnah hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 32 cá nhân, tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho 32 tập thể, tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 129 cá nhân, tặng Giấy khen cho 34 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khối.

Thống nhất đề nghị UBND huyện trình Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Cờ thi đua của UBND tỉnh” cho 03 tập thể, tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 13 tập thể, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 05 tập thể 11 cá nhân. Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh trình Chủ tịch nước tặng “Huân chương Lao động” hạng ba cho Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Khánh Sơn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 05 năm từ năm 2013 đến năm 2018.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 theo Nghị quyết của HĐND huyện và UBND tỉnh giao, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện đã đề ra các nhiệm vụ trong tâm công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 như sau:

- Tập trung chỉ đạo phấn đấu hoàn thành dự toán thu, chi ngân sách theo kế hoạch được giao. Chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi hoàn thành chỉ tiêu đề ra, tiếp tục thực hiện đề án cây ăn quả, thực hiện chuyển đổi giống cây trồng, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi.

- Giải quyết các vần đề an sinh xã hội, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế cơ bản cho người dân. Tăng cường các biện pháp kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, khống chế dịch bênh. Phấn đấu giảm tỷ suất sinh, giảm tỷ lệ gia tăng dân số, giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng.

- Thực hiện tốt công tác duy trì sỉ số học sinh, huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường ở tất cả các cấp học. Tổ chức tốt các hoạt động dạy và học, giữ vững chất lượng giáo dục.Tiếp tục triển khai có hiệu quả phổ cập mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS.

-  Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng hiện đai; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước.

- Thực hiện tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định; Tăng cường thanh tra, việc chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

- Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương và công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2019. Tăng cường kiểm tra thực hiện các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh. Phấn đấu xây dựng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể huyện đạt vững mạnh, xuất sắc năm 2019. Tăng cường sự phối hợp giữa các tổ chức Đoàn thể và chính quyền các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước.