22/01/2019 17:57
Lượt xem:
163
Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi. Trong 2 ngày 21-22/01/2019 Đội kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm dùng trong sản xuất, chế biến; kiểm tra bao gói, nhãn mác hạn dùng của từng loại sản phẩm có mặt trên thị trường tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện như: nước giải khát, các loại mứt, bánh kẹo, thịt, giò, chả, thủy hải sản tiêu thụ nhiều trong dịp tết. Ngoài ra kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng cho chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đối với giò, chả.
Qua kiểm tra lỗi vi phạm thường là kinh doanh mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, thực phẩm bảo quản không đúng quy định. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt một số cơ sở mua bán vi phạm quy định về thực phẩm bảo quản không đúng quy định; đồng thời buộc chủ cơ sở tiêu hủy tại chổ các mặt hàng trên theo quy định của pháp luật.
Anh Tuấn