Chế độ chính sách đối với cán bộ luân chuyển tại địa bàn huyện Khánh Sơn

Ngày 23/10/2018, UBND tỉnh Khánh Hoà  đã ban hành quyết định 3178/QĐ-UBND về việc phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn khoá VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Nhuận

Căn cứ Nghị quyết số 13/2009/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Khánh Hoà ngày 31/3/2009 về việc quy định một số chế độ chính sách đối với cán bộ được luân chuyển, cán bộ được điều động để thực hiện luân chuyển , cán bộ tăng cường( biệt phái) trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà thì chế độ đối với cán bộ luân chuyển như sau:

Các chế độ, chính sách đối với cán bộ luân chuyển, cán bộ được điều động để thực hiện công tác luân chuyển thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

1. Nhà công vụ

Cán bộ trong thời gian thực hiện luân chuyển hoặc trong thời gian được điều động để thực hiện công tác luân chuyển từ tỉnh về huyện, thị xã hoặc ngược lại; hoặc từ đơn vị cấp huyện này (huyện, thị xã, thành phố) sang đơn vị cấp huyện khác, nếu không có nhà riêng sẽ được bố trí ở tại nhà công vụ và được hỗ trợ tiền thuê nhà công vụ.

2. Chính sách tiền lương và phụ cấp chức vụ

Ngoài các quy định chung của Chính phủ, cán bộ khi được luân chuyển hoặc được điều động để thực hiện công tác luân chuyển từ chức danh này sang chức danh khác, nếu phụ cấp chức vụ của chức danh mới cao hơn phụ cấp chức vụ của chức danh hiện hưởng thì được hưởng phụ cấp chức vụ theo chức danh mới; nếu phụ cấp chức vụ của chức danh mới thấp hơn thì được bảo lưu phụ cấp chức vụ hiện hưởng trong suốt thời gian luân chuyển (đối với cán bộ luân chuyển), hoặc cho đến hết thời hạn giữ chức vụ đã được bổ nhiệm, bầu cử (đối với cán bộ được điều động để thực hiện công tác luân chuyển).

3. Chính sách hỗ trợ

Cán bộ luân chuyển, cán bộ được điều động để thực hiện công tác luân chuyển (trừ cán bộ của các cơ quan cấp tỉnh luân chuyển về thành phố Nha Trang) được hưởng chính sách hỗ trợ trong suốt thời gian thực hiện luân chuyển, hoặc cho đến hết thời hạn giữ chức vụ đã được bổ nhiệm, bầu cử (đối với cán bộ được điều động để thực hiện công tác luân chuyển) như sau:

a) Hỗ trợ ban đầu (01 lần): 2.000.000 đồng/người (hai triệu đồng).

b) Hỗ trợ tiền thuê nhà công vụ (nếu có): theo thực tế.

c) Hỗ trợ hàng tháng (ngoài lương và phụ cấp hiện hưởng): 300.000 đồng/người/tháng (ba trăm ngàn đồng).

d) Hỗ trợ đi lại: được lựa chọn và thông báo công khai tại nơi hưởng chế độ một trong hai loại chế độ sau:

- Hàng tuần có xe đưa đón về thăm gia đình và ngược lại.

- Chế độ hỗ trợ tiền xăng xe đi lại: Được tính từ nơi công tác cũ đến nơi công tác mới, như sau:

+ Cự ly từ 10 đến dưới 20km: hỗ trợ 200.000 đồng/tháng (hai trăm ngàn đồng)

+ Cự ly từ 20 đến dưới 40km: hỗ trợ 400.000 đồng/tháng (bốn trăm ngàn đồng)

+ Cự ly từ 40 đến dưới 70km: hỗ trợ 600.000 đồng/tháng (sáu trăm ngàn đồng)

+ Cự ly từ 70 đến dưới 100km: hỗ trợ 800.000 đồng/tháng (tám trăm ngàn đồng)

+ Cự ly từ 100 km trở lên: hỗ trợ 1.000.000 đồng/tháng (một triệu đồng)

Các chế độ, chính sách đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ cấp huyện quản lý và tương đương được luân chuyển hoặc được điều động để thực hiện công tác luân chuyển

1. Chính sách tiền lương và phụ cấp chức vụ: Cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ cấp huyện quản lý và tương đương được luân chuyển hoặc được điều động để thực hiện công tác luân chuyển được hưởng tiền lương và phụ cấp chức vụ như quy định tại khoản 2, mục I, phần II trên đây.

Khi cán bộ được luân chuyển đến địa phương có phụ cấp khu vực thì đơn vị trực tiếp trả lương chịu trách nhiệm chi trả phụ cấp khu vực cho cán bộ.

2. Chính sách hỗ trợ:

Cán bộ luân chuyển, cán bộ được điều động để thực hiện công tác luân chuyển được hưởng chính sách hỗ trợ như sau:

a) Hỗ trợ hàng tháng (ngoài lương và phụ cấp hiện hưởng): 300.000 đồng/người/tháng (ba trăm ngàn đồng).

b) Hỗ trợ đi lại (hỗ trợ xăng xe): Được tính từ nơi cư trú đến nơi công tác mới, như sau:

- Cự ly từ 5km đến dưới 10km: hỗ trợ 200.000 đồng/người/tháng (hai trăm ngàn đồng).

- Cự ly từ 10km đến dưới 20km: hỗ trợ 300.000 đồng/người/tháng (ba trăm ngàn đồng).

- Cự ly từ 20km trở lên: hỗ trợ 400.000 đồng/người/tháng (bốn trăm ngàn đồng).

Ngoài ra, đối với cán bộ được điều động, luân chuyển về công tác ở các huyện, xã trọng điểm, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được lựa chọn một trong hai chế độ quy định tại quy định này hoặc chế độ quy định tại  được áp dụng Nghị quyết số 21/2007/NQ-HĐND ngày 14 tháng 7 năm 2007 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức tăng cường có thời hạn về các huyện, xã trọng điểm, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.