Sáng 15/12, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực cho chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến và kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe phổ biến Điều 5: những hành vi bị cấm của Luật an toàn thực phẩm như: Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm, sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không bảo đảm an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân, bị tiêu hủy để sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị biến chất; thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc, tác nhân gây ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép; thịt hoặc sản phẩm được chế biến từ thịt chưa qua kiểm tra thú y hoặc đã qua kiểm tra nhưng không đạt yêu cầu... Ngoài ra các đại biểu đã được nghe quán triệt Thông tư số 30/2012 của Bộ y tế về việc Quy định về điệu kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, và 10 tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố.
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cần thiết để người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu ban đầu, cho đến khâu chế biến và lưu hành sản phẩm phục vụ ăn uống. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với cộng đồng; hạn chế thấp nhất những vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.
Anh Tuấn